Chữa bệnh
-
Chuối chín mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta. Bởi khi chín, trong chuối chứa nhiều tryptophan giúp giảm căng thẳng, lo lắng và loại bỏ một số bệnh tật.
-
Một nghiên cứu thực hiện bởi giáo sư dinh dưỡng Carol Johnston tại Đại học bang Arizona, uống 2 thìa gia vị này trước bữa ăn có thể làm giảm đáng kể sự gia tăng hàm độ insulin và glucose trong máu sau bữa ăn.
-
Có một loại cỏ quen thuộc mọc như nấm sau mưa, nó được coi là "kẻ thù" của nhà nông, không ngờ đào củ về bán giá đắt đỏ lại còn có tác dụng trị bệnh ít ai ngờ tới.
-
Ngải cứu là loại cây thuốc vừa chữa bệnh vừa là thuốc bổ, có thể chế biến thành những món ăn ngon và bổ cho sức khỏe và giúp xoa dịu những cơn đau.
-
Dù ăn sống hay chế biến theo cách nào đi chăng nữa, rau má vẫn có tác dụng rất tốt đối với cơ thể.
-
Rau diếp cá là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, vậy ăn rau diếp cá mỗi ngày có tốt không?
-
Chuyên gia ăn kiêng tiết lộ cách ăn chuối giúp giảm nguy cơ ung thư, nhiều người không biết ăn chuối
Nếu bạn thường xuyên ăn chuối nhưng chỉ ăn những quả chuối chín mềm thì bạn đã bỏ lỡ nhiều lợi ích sức khỏe mà chuối xanh có thể đem lại. -
Lá lốt là loại rau gia vị quen thuộc với người Việt, lá lốt không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
-
Cây đuôi chồn là một loại thực vật có nguồn gốc từ khu vực Châu Á có tác dụng chữa ho, hạ sốt và giảm đờm,hỗ trợ điều trị bệnh đường tiết niệu và giúp giải độc…
-
Học viện Nông nghiệp Việt Nam giới thiệu nhiều bài thuốc từ giải cảm đến trị đau răng, thông tiểu, tiêu thực hiệu quả từ củ sả.