Chủ đề nóng

Chuẩn bị chiến tranh, Iran đưa “rồng lửa” S-300 đi “đón” máy bay Mỹ?

Đăng Nguyễn - Sputnik Thứ năm, ngày 23/05/2019 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn video xuất hiện trên mạng internet cho thấy cảnh Iran dường như vận chuyển các thành phần tên lửa phòng không S-300 đến thành phố ven biển Asaluyeh, dọc theo vịnh Ba Tư.
Bình luận 0

Theo Sputnik, thông tin này xuất hiện chỉ vài tuần sau khi Mỹ đưa nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln và phi đội 4 oanh tạc cơ chiến lược B-52 đến khu vực. Cố vấn ninh quốc gia Nhà Trắng John Bolton mô tả đây là thông điệp “rõ ràng và không thể nhầm lẫn” gửi đến Iran.

Iran hiện chưa xác nhận hay phủ nhận chuyện chuyển tên lửa S-300 ra khu vực ven biển. Trong video, các thành phần tên lửa S-300 được chuyển đến thành phố Asaluyeh, dọc theo vịnh Ba Tư.

Trả lời trên CNN, ngoại trưởng Iran Javad Zarif nhấn mạnh rằng Washington đang “dấn thân vào cuộc chơi nguy hiểm”, bằng cách tăng cường lực lượng ở khu vực.

Mỹ đã điều tàu sân bay USS Abraham Lincoln đến vịnh Ba Tư cùng oanh tạc cơ B-52.

“Đưa hàng loạt vũ khí đến vùng biển nhỏ làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn, đặc biệt là với những người muốn sự cố xảy ra. Vậy nên đó là lý do Mỹ đang chơi trò nguy hiểm”, Zarif nói.

Trong một diễn biến khác, tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, tướng Gholamali Rashid, nói rằng Mỹ và các nước khác sẽ không dám tấn công Iran.

“Mỹ và các đồng minh phương Tây sẽ không dám tấn công thẳng mặt vì sợ sự kháng cự và hi sinh của người dân Iran”, tướng Rashid nói.

Vạn lính Mỹ đổ dồn đến sát Iran, chuẩn bị chiến tranh?

Quân đội Mỹ đã tăng cường lực lượng đóng quân ở căn cứ sát Iran lên 10.000 binh sĩ, trang bị những vũ khí hiện đại...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem