Chuối nếp nướng
-
Chuối nếp nướng là món ăn vặt dân dã của miền Tây, tùy từng nơi mà cách chế biến hoặc cách ăn có thể khác nhau đôi chút, nhưng nguyên liệu cơ bản đều là lớp vỏ xôi nếp bọc lấy trái chuối, rồi cuốn trong lá chuối nướng trên than hoa.
-
Theo bà chủ tiệm chuối nếp nướng, bà khởi nghiệp bằng cái tâm nên may mắn được mọi người ủng hộ 20 năm qua. Để món ăn có thể khiến nhiều người "mê", bà có những bí quyết riêng khi làm nước cốt dừa.
-
Cùng với 49 thành phố khác, TP.HCM được giới thiệu là thành phố đáng du lịch nhất thế giới năm 2023. Truyền thông quốc tế gợi ý khách tham quan nhà thờ Tân Định, Bưu điện Thành phố, địa đạo Củ Chi và thưởng thức bánh xèo, chuối nếp nướng, gỏi đu đủ.
-
Kênh CNN (Mỹ) vừa công bố: chuối nếp nướng của Việt Nam là 1 trong 9 món ăn có trong danh sách “Những món tráng miệng ngon nhất thế giới”. Ðiều gì ở món ăn dân dã này tạo sức hút đến vậy?
-
Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm 2023 tổ chức tại Cần Thơ quy tụ khoảng 200 nghệ nhân tham gia trổ tài làm các loại bánh dân gian, với khoảng 300 gian hàng. Ban tổ chức kỳ vọng sẽ đón 1 triệu khách tham dự.
-
CNN đã bình chọn chuối nếp nướng của Việt Nam là một trong 9 món tráng miệng được yêu thích nhất trên thế giới bên cạnh các món tráng miệng độc đáo của nhiều quốc gia khác.
-
Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.