Chuối sấy
-
Vợ chồng chị nông dân Trần Thị Hoài Nhung, thôn An Tiêm, xã Tân Thành, huyện Hướng Hoá (tỉnh Quảng Trị) đã mạnh dạn vay vốn của ngân hàng để xây dựng cơ sở sấy chuối. Mặt hàng chuối sấy của gia đình chị đã đạt sản phẩm OCOP 3 sao và tạo việc làm trực tiếp, gián tiếp cho nhiều lao động trong vùng,..
-
Bằng cách sử dụng công nghệ sấy lạnh chuối dẻo thay thế cho phương thức sấy bằng củi truyền thống, người nông dân Quảng Trị đã cho ra lò mỗi ngày cả tấn sản phẩm, thu lợi hàng trăm triệu đồng.
-
Tuy giá bán không cao nhưng cây chuối bơm ít tốn công chăm sóc, trái chuối ăn tươi cũng được, chế biến làm chuối sấy cũng được. Có lẽ vì vậy mà cây chuối bơm ở Đồng Nai vẫn lặng lẽ vươn mình trên đất sỏi, bất chấp thị trường xuất khẩu bấp bênh hay dịch Covid-19.
-
Chuối chín sấy dẻo trong điều kiện 95 độ C và độ ẩm 65% suốt 25 tiếng sẽ cho ra món ăn vặt được nhiều người yêu thích.