Chủ đề nóng

chuối tiêu

 • Lãi tiền tỷ mỗi năm nhờ trồng chuối tiêu hồng

  Lãi tiền tỷ mỗi năm nhờ trồng chuối tiêu hồng

  Bằng việc ứng dụng mô hình trồng chuối sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, mỗi năm, anh Phạm Năng Thành thu lãi tới 2 tỷ đồng.
 • Làm sinh tố lạ miệng thơm ngon cho ngày chủ nhật

  Làm sinh tố lạ miệng thơm ngon cho ngày chủ nhật

  Không chỉ giúp giải nhiệt, sinh tố còn cung cấp một lượng lớn vitamin cho cơ thể bạn. Cùng thử 2 cách làm sinh tố lạ mà ngon này bạn nhé!
 • Ngôi nhà của nông dân thành đạt

  Ngôi nhà của nông dân thành đạt

  Ngày 2.6, Hội nông dân (ND) tỉnh Hưng Yên đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” (CLB ND SXKD). Nhiều người kỳ vọng CLB sẽ là ngôi nhà chung, sân chơi bổ ích của những nhà nông thành đạt.
 • Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây chuối tiêu

  Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây chuối tiêu

  Chuối tiêu có thể trồng trên nhiều loại đất, nhưng tốt nhất là đất phù sa có từng mặt dày, tơi xốp, giữ ẩm và thoát nước tốt. Độ pH thích hợp cho chuối khoảng từ 6-7.
 • Bỏ kinh doanh về làm trang trại

  Bỏ kinh doanh về làm trang trại

  Anh quyết định “nhường” lại công việc nấu cỗ cho vợ, rồi chuyển đổi 1 mẫu ruộng của nhà để làm trang trại. Anh đào 2 ao nuôi cá, trên bờ trồng đu đủ, nhãn, chuối tiêu hồng và xây chuồng nuôi lợn thịt.
 • 2 bệnh cần rất thận trọng khi ăn cà chua

  2 bệnh cần rất thận trọng khi ăn cà chua

  Theo Đông y, cà chua có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt. Tuy nhiên, cần thận trong khi ăn cà chua nếu bạn mắc 2 bệnh dưới đây.
 • Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây chuối tiêu

  Bón phân đa yếu tố NPK Văn Điển cho cây chuối tiêu

  Chuối là loại cây dễ trồng, yêu cầu về đất không quá nghiêm khắc.
 • Cốm làm từ nếp "sột soạt" nơi đất Võ

  Cốm làm từ nếp "sột soạt" nơi đất Võ

  Ở vùng quê đất võ Bình Định xưa có nhiều loại gạo nếp ngon nổi tiếng như nếp ngự, nếp quạ, nếp cái, nếp tiêu,… Trong đó nếp hương ngon nhất, được người xứ nẫu gọi là nếp “sột soạt”, dùng làm cốm nghểnh.
 • Xã Đại Mạch: Sẽ về đích trước hẹn

  Xã Đại Mạch: Sẽ về đích trước hẹn

  (Dân Việt) - Với nỗ lực trong việc chuyển dịch cơ cấu lao động, nông nghiệp, dịch vụ và vận động người dân chung sức, xã Đại Mạch (huyện Đông Anh, Hà Nội) đang phấn đấu hoàn thành NTM trước hẹn.
 • Chuyển giao 856 công nghệ cho miền núi

  Chuyển giao 856 công nghệ cho miền núi

  (Dân Việt) - Tại buổi tọa đàm “Đổi mới cơ chế chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ (KHCN) về nông thôn, miền núi” diễn ra ngày 7.11, PGS-TS Lê Tất Khương – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Vùng (Bộ KHCN) cho biết, từ năm 1998 đến nay, Bộ KHCN và các bộ ngành, địa phương đã xây dựng các chương trình chuyển giao KHCN được 3 giai đoạn.