Chuối
-
Làm lạnh sẽ ức chế đáng kể sự phát triển của vi khuẩn có hại trên nhiều loại thực phẩm chế biến và nấu chín. Tuy nhiên, có một số thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh bởi nhiệt độ lạnh có thể làm thay đổi kết cấu và hương vị, thậm chí đôi khi còn làm giảm giá trị dinh dưỡng của chúng.
-
Chuối là loại trái cây quen thuộc và có giá khá rẻ nhưng tác dụng của các chất dinh dưỡng trong nó khiến ai cũng phải kinh ngạc.
-
“Mặc dù trồng chuối xuất sang Nhật Bản có kỳ công hơn một chút so với trồng thường để đảm bảo những yêu cầu khắt khe hơn của họ về lượng thuốc bảo vệ thực vật, kích thước trái, thời gian cắt, nhưng với giá bán ổn định từ 8.000 - 9.000 đồng/kg, tôi ước tính 1ha sẽ thu được 500 - 600 triệu đồng (sau khi đã trừ chi phí khoảng 200 triệu đồng/ha) trong một năm", anh Nguyễn Huy Phương, thôn Đạ Mun, xã Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông (Lâm Đồng) chia sẻ.
-
Mỗi vòng 3 nải, tổng cộng hơn 100 nải, dài 1,4m và vẫn đang tiếp tục ra nải mới - cây chuối "mắn đẻ" ở Nho Quan (Ninh Bình) hiện đang thu hút sự chú ý của rất đông người hiếu kỳ.
-
Sau khi hỏa thiêu xong, họ cất giữ tro trong nhà. Đến ngày giỗ đầu, họ mang số tro cốt này ra và chế biến thành nhiều món ăn, trong đó chủ yếu là ăn với chuối.
-
Cách làm kem chuối đậu phộng dừa không cần dùng đến máy làm kem hay máy xay sinh tố, bạn vẫn có được những que kem ngon miệng, mát lịm tim, cả nhà tấm tắc khen ngon.
-
Trong các ngày 14 và 15.6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thới Bình tiếp tục nhận tin báo của 4 các nhân, tố giác bà Võ Hồng Đào có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua giao dịch gia công mặt hàng chuỗi, rèm. Tổng số tiền các cá nhận tố giác bà Đào đã chiếm đoạt là hơn 10 tỷ đồng
-
Chuối giá 19 cent là một trong những mặt hàng bán chạy nhất chuỗi cửa hàng Trader Joe’s (Mỹ) và thường xuyên được nhắc tới trên mạng xã hội nước này.
-
Cùng là một loại thực phẩm như hạt mít, chuối, tầm bóp, lá chuối, tía tô, vải nhưng nếu ở Việt Nam, chúng có giá "rẻ như cho" thì khi sang Nhật, chúng lại hóa "cao lương mỹ vị", có giá đắt cắt cổ.
-
Cùng là một loại thực phẩm như hạt mít, chuối, tầm bóp, lá chuối, tía tô, vải nhưng nếu ở Việt Nam, chúng có giá "rẻ như cho" thì khi sang Nhật, chúng lại hóa "cao lương mỹ vị", có giá đắt cắt cổ.