Chủ đề nóng

Chuyên gia khuyên U20 Việt Nam chơi “được ăn cả…” với U20 Honduras

Tùy Minh Thứ sáu, ngày 26/05/2017 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
13 giờ ngày 28.5, U20 Việt Nam sẽ đá trận cuối vòng bảng E – U20 World Cup gặp U20 Honduras. Trước cuộc đọ sức này, HLV lão làng Nguyễn Thành Vinh cho rằng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nên đá tấn công với quyết tâm giành đủ 3 điểm…
Bình luận 0

HLV Nguyễn Thành Vinh nói: “Chúng ta không nên căn cứ vào kết quả 2 trận đã qua mà coi nhẹ U20 Honduras. Ở cả 2 trận thua U20 Pháp 0-3 và thua U20 New Zealand 1-3, U20 Honduras đều cho thấy họ là đội bóng có thể lực rất tốt, tranh chấp quyết liệt, đá áp sát. Vấn đề của họ chỉ là ở lối chơi thôi…”

HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng U20 Việt Nam cần mạo hiểm đá tấn công trước U20 Honduras để giành đủ 3 điểm. Ảnh: I.T

Trên phân tích của mình, HLV xứ Nghệ đưa ra quan điểm: “Cả U20 Việt Nam và U20 Honduras đều quyết thắng để nuôi hy vọng giành quyền đi tiếp vào vòng 1/8. Theo tôi, cơ hội là 50-50 và chìa khóa nằm chính ở tinh thần thi đấu, ý chí và thể lực”.

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chỉ đạo U20 Việt Nam chơi "được ăn cả, ngã về không" khi đối đầu U20 Honduras? Ảnh: I.T

HLV Thành Vinh cho rằng lối chơi của U20 Việt Nam mạch lạc, có những mảng miếng rõ ràng và nguy hiểm hơn so với U20 Honduras: “Tôi e ngại là liệu sau 2 trận đã qua, thể lực của U20 có kịp hồi phục hay không. Chúng ta có kỹ thuật, khéo léo, nhanh nhẹn nhưng trong trường hợp thể lực không đảm bảo thì mọi ý đồ đều khó thực hiện”, HLV Thành Vinh chia sẻ.

Chốt lại, HLV Thành Vinh nhấn mạnh: “Việc được 1 điểm tại U20 World Cup cũng coi như chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ rồi và thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nên nhập cuộc trận cuối tới tâm lý thoải mái nhất. Đây là lúc chúng ta cần mạo hiểm đá tấn công, “được ăn cả, ngã về không” vì nếu hòa, chỉ được 2 điểm cũng không thể lọt qua vòng bảng với tư cách 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem