Chủ đề nóng

Chuyên gia Việt: Neymar còn có lúc nọ lúc kia huống chi là Xuân Trường

Thứ năm, ngày 20/06/2019 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyên gia Đoàn Minh Xương kêu gọi NHM Việt Nam nên cảm thông và động viên chứ đừng gây áp lực cho các cầu thủ ra nước ngoài thi đấu như Công Phượng và Xuân Trường.
Bình luận 0

Buriram United vừa chiêu mộ thành công Kevin Ingreso. Việc đội bóng Thái Lan mua Kevin Ingreso khiến tương lai của Xuân Trường bị đặt trước dấu hỏi lớn. Tuyển thủ Việt Nam sẽ rất khó cạnh tranh vị trí với tiền vệ đánh chặn người Phillipines này. Ngoài ra, việc Buriram United chiêu mộ Kevin Ingreso khiến đội bóng này thừa 1 suất ngoại binh Đông Nam Á.

Xuân Trường đối mặt với tương lai ảm đạm ở Buriram United

Trước khi Kevin Ingreso đến, Buriram United có 3 ngoại binh Đông Nam Á đúng theo quy định của Thái League là Palla và Patin, 2 cầu thủ người Phillippines và Xuân Trường. Hai ngày qua rộ lên tin đồn Xuân Trường sẽ bị Buriram United trả lại HAGL.

Về tương lai của Xuân Trường, chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định trên Soha.vn: “Chuyện một đội bóng mua thêm cầu thủ để tăng cường sức mạnh hết sức bình thường, Xuân Trường có được ở lại hay không là do sự nỗ lực phấn đấu của chính cậu ấy. Cầu thủ ra nước ngoài thi đấu, có lúc thành công, có lúc gặp khó khăn.

Xuân Trường là mẫu cầu thủ có ý chí rất tốt, cậu ấy sẽ biết phải làm gì để mình có chỗ đứng trong đội hình của Buriram. Đội bóng muốn tạo ra sự cạnh tranh thì Xuân Trường phải nỗ lực vươn lên thôi. Bản thân cầu thủ khi thấy đội bóng mua thêm người về họ đã biết mình phải làm gì rồi. Bóng đá có sự cạnh tranh và đào thải, chúng ta phải chấp nhận điều đó."

Cũng theo ông Đoàn Minh Xương, bóng đá Việt Nam có những tiến bộ trong thời gian qua nhưng không đồng nghĩa với việc các cầu thủ như Văn Lâm, Công Phượng hay Xuân Trường sẽ thành công khi ra nước ngoài thi đấu.

“Tôi nghĩ dư luận cũng nên để cho cầu thủ phấn đấu chứ đừng gây áp lực gì cho các em cả. Hãy bình tâm và có những lời động viên để cầu thủ cố gắng. Cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài có lúc thành công, có lúc thất bại là chuyện bình thường. Bóng đá chuyên nghiệp vốn nó phải như vậy. Đến cỡ siêu sao thế giới như Neymar còn có lúc này lúc kia.

Nói gì thì nói, bóng đá Việt Nam có sự tiến bộ nhưng không có nghĩa rằng cầu thủ của chúng ta đi ra nước ngoài sẽ thành công. Chúng ta đi lên nhưng mới chỉ ở một chừng mực nhất định thôi, nếu đá với Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn khó có cửa thắng. Đó là chuyện thực tế. Đừng ảo tưởng, tung hô gì quá ghê gớm. Hãy để cho các em tập luyện, phấn đấu và từ từ tiến bộ," cựu HLV CLB Đồng Tháp nhận định.

Minh Tú
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem