Chủ đề nóng

Bắt được cá màu vàng hiếm gặp, khách trả hơn 600 triệu đồng chưa bán

Thứ ba, ngày 04/10/2022 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
May mắn bẫy được con cá có màu lạ thuộc loại hiếm gặp, người phụ nữ Thái Lan mang về nhà nuôi và chưa có ý định bán dù được trả giá cao.
Bình luận 0

Chuyện khó tin

Ubon Boonthod, 49 tuổi, cho biết cô bất ngờ phát hiện con cá bống tượng màu vàng trong lần đi bẫy cá sau cơn mưa lớn.

Bắt được cá màu vàng hiếm gặp, khách trả hơn 600 triệu chưa bán - Ảnh 1.

Con cá bống tượng màu vàng hiếm gặp được người phụ nữ Thái phát hiện

"Khi nhìn thấy con cá mắc trong bẫy, tôi đã không khỏi ngạc nhiên bởi từ trước đến giờ, tôi chỉ nhìn thấy loại cá bống tượng màu đen. Tôi từng nghĩ cá bống tượng màu vàng chỉ có trong truyền thuyết hay phim ảnh", cô nói.

Ubon Boonthod liền mang con cá lạ về nhà nuôi trong một chiếc thùng và gọi họ hàng tới xem. Nhiều người hiếu kỳ sau khi biết tin cũng kéo tới nhà cô để nhìn tận mắt con cá bống màu vàng. Thậm chí, có người đã trả giá 1 triệu Bạt (khoảng 630 triệu đồng) nhưng Boonthod không có ý định bán bởi cho rằng con cá này mang lại điềm lành và may mắn tới cho gia đình.

"Tôi rất vui vì bắt được con cá tuyệt đẹp này bởi tôi chưa từng thấy nó ngoài đời từ trước đến giờ. Hiện tại tôi muốn để nuôi nó và hỏi ý kiến ông bà và họ hàng xem nên làm gì tiếp theo", Ubon cho biết.

Cá bống tượng là một loài cá bống sống tại vùng nước ngọt phân bố tại lưu vực sông Mê Kông và sông Chao Praya cùng những con sông trong khu vực biên giới giữa các nước Malaysia, Singapore, Đông Dương, Philippines và Indonesia. Cá bống tượng là một loài cá có giá trị kinh tế cao.

Cá bống tượng có kích thước lớn nhất trong họ cá bống nước ngọt, có thân hình thoi tròn. Cá có hàm răng sắc nhọn của các loài cá ăn động vật.


Hải Đăng (Thailan Postsen.com)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem