Chủ đề nóng

Clip: Biệt thự, nhà liền kề chục tỷ thành chỗ trọ giá rẻ ở Hà Nội

Khánh Huyền Thứ sáu, ngày 19/10/2018 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng loạt khu biệt thự, nhà liền kề ở Hà Nội có giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng nhưng bỏ không, trở thành chỗ ở tạm cho những người lao động thuê với giá rẻ. Tuy nhiên điều này lại gây tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC).
Bình luận 0

Clip: Những khu ổ chuột tiền tỷ ở Hà Nội.

Khu nhà liền kề tại khu đô thị Yên Hòa (Q.Cầu Giấy) dù xây dựng xong phần thô nhưng không được hoàn thiện đã hơn chục năm nay. Dãy nhà gồm 36 căn liền kề, mỗi căn rộng khoảng 60 m2.

Hiện tại, hầu hết 36 căn liền kề đã được những người lao động ở khắp nơi về thuê ở kín.

Ở quanh khu nhà liền kề này, những cuộn dây điện, cáp viễn thông chằng chịt, bấu víu tạm bợ vào cột điện, từng bó rủ xuống đường gây mất an toàn, nguy hiểm cho người dân sinh sống quanh khu vực. Đặc biệt là tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn PCCC.

Ngay ngoài cửa những căn nhà lụp xụp đủ loại phế liệu dễ cháy như túi nylon và các tấm gỗ, những bộ bàn ghế bị bỏ đi... vây kín quanh các lối đi.

Trong những căn phòng chất đầy các vật dụng của đội thợ xây quanh các công trình xây dựng lân cận, được treo tạm bợ trên tường.

Hệ thống điện ở trong những căn nhà liền kề cũng chằng chịt, rất tạm bợ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Khu đô thị Bắc Từ Liêm (Q. Bắc Từ Liêm cũng chung tình trạng). Nhiều căn biệt thự, nhà liền kề bỏ không, trở thành nơi trú ngụ lý tưởng cho người lao động.

Những ngày gần đây, cơ quan chức năng Q. Bắc Từ Liêm thường xuyên kiểm tra những khu vực mất an toàn PCCC để nhắc nhở người dân.

“Vừa lên Hà Nội được gần 1 tháng với nhiệm vụ của tôi là nấu cơm cho khoảng 20 thợ xây. Tuy không được thoải mái vì ở với rất đông người, nhưng không mất tiền thuê nhà nên chúng tôi chấp nhận vậy”, một người thuê trọ tại KĐT Bắc Từ Liêm nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem