Chủ đề nóng

Clip: Dân bắt quả tang rau củ thối suýt bị tuồn vào trường tiểu học

Xuân Lực Thứ tư, ngày 13/09/2017 19:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thấy xe ba gác chở rau, củ… có dấu hiệu hư hỏng vào trường, các phụ huynh liền giữ lại báo chính quyền kiểm tra, hình ảnh được đưa lên mạng gây xôn xao.
Bình luận 0

Đoạn clip dân bắt xe chở thực phẩm có dấu hiệu hư hỏng suýt vào trường tiểu học xã Lý Nhân thu hút chục nghìn lượt xem.

Rau quả hỏng suýt bị tuồn vào trường tiểu học

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip, hình ảnh người dân kiểm tra trứng và các loại rau, củ, quả dưới nền nhà. Hình ảnh cho thấy, các loại thực phẩm có dấu hiệu bị hư hỏng. Một số người dân khi kiểm tra còn nói rằng, một số quả bí bị thối bên trong có dòi.

Theo thông tin đăng tải kèm clip, những loại rau, củ, quả… trên là thực phẩm phục vụ bữa ăn cho học sinh trường tiểu học xã Lý Nhân (xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc).

Sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ bức xúc vì cho rằng các loại thực phẩm trên không đảm bảo chất lượng và có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe các em học sinh nếu không bị phát hiện.

Trao đổi với PV chiều 13.9, ông Trần Hùng Mạnh - Chủ tịch UBND xã Lý Nhân xác nhận sự việc trên xảy ra trên địa bàn.

Ông Mạnh thông tin: Vào khoảng 16h30 phút ngày 12.9, trong khi các phụ huynh đứng đón con ở cổng trường tiểu học xã Lý Nhân thì phát hiện một chiếc xe ba gác chở rau, quả, thức ăn vào trong trường để phục vụ bữa ăn trưa cho các học sinh học bán trú tại đây.

Nhận thấy các loại thực phẩm trên xe có dấu hiệu bị hư hỏng, không đảm bảo chất lượng, các phụ huynh học sinh trường tiểu học xã Lý Nhân lập tức giữ chiếc xe lại và báo chính quyền địa phương.

Thấy thực phẩm trên xe kém chất lượng chuẩn bị vào trường, phụ huynh học sinh giữ lại báo chính quyền xã. (Ảnh cắt từ clip)

“Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND xã đã cử đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã, Phó Công an xã xuống hiện trường kiểm tra, đưa chiếc xe chở thực phẩm về trụ sở để xác minh, làm rõ số thực phẩm này có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không.

Sau đó, chúng tôi đã báo cáo với các cơ quan chuyên môn của huyện Vĩnh Tường về kiểm tra, lấy mẫu đưa đi kiểm nghiệm”, ông Mạnh nói.

Ông Mạnh cho biết thêm, vào thời điểm kiểm tra, bằng mắt thường có thể thấy số thực phẩm trên xe ba gác không đảm bảo, đặc biệt những quả bí xanh, bí đỏ, bí đã chuyển màu, hư hỏng.

“Có thể khẳng định các loại thực phẩm trên có chất lượng kém, không đủ chất lượng phục vụ bữa ăn cho các em học sinh”, ông Mạnh nói.

Về thông tin, trứng thối và trong ruột quả bí có dòi, ông Mạnh cho biết, đây là thông tin từ người dân, còn khi đưa về trụ sở UBND xã kiểm tra thì cơ quan chức năng không phát hiện có dòi.

Mới nấu ăn được 1 ngày đã bị phụ huynh bắt quả tang

Về việc cung cấp bữa ăn cho học sinh trường Tiểu học Lý Nhân, Chủ tịch xã Lý Nhân cho biết, trường hiện có khoảng 500 học sinh, nhưng có 180 em đăng ký ăn trưa tại trường với giá 12.500đ/bữa.

Ông Mạnh cho biết: Những năm trước trường tiểu học xã Lý Nhân thuê người dân trong xã cung cấp thức ăn để phục vụ bữa trưa cho học sinh tại trường. Tuy nhiên, từ ngày 1.9, trường đã ký hợp đồng với Công ty TNHH thiết bị giáo dục Vĩnh Phúc để cung cấp bữa ăn buổi trưa cho các học sinh bán trú.

Tới 11.9, Công ty TNHH thiết bị giáo dục Vĩnh Phúc bắt đầu nấu ăn cho các học sinh bán trú. Tuy nhiên, đến chiều 12.9 thì người dân phát hiện sự việc trên.

“Rất may chưa có trường hợp học sinh nào bị ngộ độc thì phụ huynh đã phát hiện”, ông Mạnh nói.

Chủ tịch xã Lý Nhân cho biết, hiện nhà trường đã dừng việc cung cấp bữa trưa cho các học sinh bán trú. Ngày 13.9, lãnh đạo UBND huyện và các ban ngành thuộc huyện Vĩnh Tường đã về làm việc với trường tiểu học xã Lý Nhân và đối thoại với các phụ huynh, đồng thời nhấn mạnh sẽ kiểm tra xử lý nghiêm.

“Nếu công ty cung cấp thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm", ông Mạnh thông tin.

Cá thịt thối tuồn vào trường học: Nhìn đã thấy... thối

Lãnh đạo Bộ Y tế nói: “Chỉ cần nhìn bằng mắt thường đã thấy những thực phẩm tuồn vào trường tiểu học Long Bình...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem