Chủ đề nóng

Clip: Dân hoang mang vì nước thải bất ngờ chuyển màu trắng như sữa

Triệu Quang Thứ bảy, ngày 26/08/2017 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mương nước thải vốn đục ngàu nay chuyển màu trắng như sữa khiến người dân vô cùng hoang mang.
Bình luận 0

Clip:  Nước thải bất ngờ chuyển màu trắng như sữa. Nguồn: Tây Bắc 24H

Mới đây, một clip lan truyền trên mạng xã hội quay lại cảnh nước tại một con thuộc địa bàn tổ 17, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái bất ngờ chuyển màu trắng như sữa.

Theo thông tin trong clip, sự việc xảy ra vào chiều 25/8. Con mương nước thải này vốn màu nước đục ngàu thì nay chuyển màu trắng sữa và bốc mùi, như mùi thuốc tẩy. Nhiều người cho rằng, màu nước trắng là do bể của một công ty khai thác đá nào đó bị bục, tràn ra ngoài môi trường.

Sáng 26/8, trao đổi với PV, ông Cao Minh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Yên Bái xác nhận đã nắm bắt được thông tin trên và cho cán bộ đi kiểm tra.

“Tôi cũng vừa nhận được thông tin trên và đã gọi điện giao cho Phòng tài nguyên khoáng sản thị trấn Yên Thế làm việc với UBND thị trấn và UBND huyện để tìm hiểu, xử lý vụ việc”, ông Tuấn nói.

Mương nước thải chảy thành dòng màu trắng như sữa. Ảnh cắt từ clip.

Về nguyên nhân vụ việc, ông Tuấn tiết lộ: “Theo thông tin tôi nắm được, nước thải do một doanh nghiệp nào đó thuê một đơn vị khác xả ra và đã cho doanh nghiệp này dừng hoạt động. Tuy nhiên, thông tin cụ thể như nào thì phải đến sáng thứ 2 (ngày 28/8-PV) chúng tôi mới làm việc với UBND huyện để xem tình hình như thế nào”.

Ông Tuấn cũng thừa nhận, nếu đó là bột đá thì sau khi nước trôi đi, bột đá lắng xuống đáy. Công tác xử lý, thu dọn sẽ gặp nhiều khó khăn.

”Tuyết” phủ trắng kênh đen khiến người SG ngỡ ngàng

Nhiều người đi đường bất ngờ khi thấy lớp bọt như tuyết trắng phủ kín khắp mặt một kênh ở Sài Gòn vào chiều 15.5.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem