Chủ đề nóng

Clip: Người nhà nạn nhân náo loạn tại buổi xin lỗi ông Hàn Đức Long

Lương Kết Thứ ba, ngày 25/04/2017 15:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (25.4), trước giờ diễn ra xin lỗi công khai, người nhà nạn nhân trong vụ án đã mang theo di ảnh cháu đến trụ sở UBND xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Nhiều người tỏ ra bức xúc, gào hét, chửi bới cho rằng việc xin lỗi ông Hàn Đức Long là không đúng...
Bình luận 0

Chiều nay (25.4), tại trụ sở xã Phúc Sơn diễn ra buổi công khai xin lỗi ông Hàn Đức Long (Bắc Giang), người từng bị kết án tử hình về hai tội Hiếp dâm trẻ em và Giết người. Ông Long phải ngồi tù hơn 11 năm trước khi được xác định không phạm tội và trả tự do.

Tuy nhiên trước giờ diễn ra xin lỗi công khai, người nhà nạn nhân trong vụ án là cháu Nguyễn Thị Y đã mang theo di ảnh cháu đến trụ sở UBND xã. Nhiều người tỏ ra bức xúc, gào hét, chửi bới cho rằng việc xin lỗi ông Hàn Đức Long là không đúng. Nhiều người còn nói không thể để buổi lễ xin lỗi được diễn ra.

Người nhà nạn nhân vụ án mang theo di ảnh tới buổi xin lỗi ông Hàn Đức Long. Ảnh: Lương Kết

XEM CLIP:

Như Dân Việt đã đưa tin: Trước ngày diễn ra buổi xin lỗi công khai, người tử tù từng bị oan 11 năm cho hay đã chờ đợi ngày này từ rất lâu. Việc công khai xin lỗi sẽ để cho mọi người biết ông bị oan ức như thế nào.

Ông cũng chia sẻ đã bị ốm hơn 10 ngày nay, thế nhưng khi nhận được tin vui này ông cảm thấy phấn chấn và khỏe hơn rất nhiều.

Trước đó, vào tháng 6.2005, một bé gái năm tuổi tại thôn Yên Lý bị hiếp dâm và sát hại. Quá trình điều tra, cơ quan tố tụng xác định ông Hàn Đức Long là hung thủ.

Từ năm 2007 đến 2011, trải qua bốn phiên tòa, ông Long bị TAND tỉnh Bắc Giang và TAND Tối cao tuyên phạt án tử hình về tội hiếp dâm trẻ em và giết người. Trong suốt thời gian này, ông Long liên tục kêu oan và khai bị ép cung, nhục hình.

Năm 2014, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao tuyên hủy bản án hình sự sơ thẩm lần hai và phúc thẩm lần hai đối với bị án Hàn Đức Long để yêu cầu điều tra nhiều vấn đề còn mâu thuẫn của vụ án.

Ngày 20.12.2016, do chưa đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự với ông Long về các tội danh bị khởi tố, VKSND tỉnh Bắc Giang đã đình chỉ điều tra vụ án, đồng thời yêu cầu Công an tỉnh Bắc Giang, UBND xã Phúc Sơn phục hồi các quyền, lợi ích hợp pháp cho ông Long.

Như vậy ông Long đã bị bắt giam, xét xử và giam cầm oan trong suốt 11 năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem