Chủ đề nóng

Clip: Trưởng Công an xã đứng xem con bạc sát phạt "bầu cua"

Thứ hai, ngày 30/07/2018 00:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi phát hiện các đối tượng đang tổ chức đánh bạc bằng trò chơi "bầu cua", vị trưởng công an xã chỉ đứng xem và không hề có biện pháp ngăn chặn.
Bình luận 0

Liên quan đến bài viết "Núp bóng chương trình ca nhạc, các con bạc sát phạt "bầu cua", PV đã có buổi làm việc với ông Mai Thanh Trí, Trưởng Công an xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, nơi xảy ra vụ việc. Điều đáng nói, trong những hình ảnh mà PV ghi nhận được tại hiện trường, có sự xuất hiện của ông này đang đứng xem các đối tượng tổ chức... đánh bạc.

Các đối tượng tổ chức đánh bạc bằng trò chơi "bầu cua".

Trao đổi với PV, bước đầu vị Trưởng Công an xã Phú An cho biết, việc đánh bạc là không có, mà người ta làm thẻ có thể ăn quà, chỉ có đổi quà thành tiền và khẳng định không có hình thức xoay "bầu cua".

Tuy nhiên, khi PV đưa ra câu hỏi có nguồn tin cho rằng, thời điểm các đối tượng đang tổ chức đánh bạc có ghi nhận được việc ông đứng xem nhưng không xử lý. Ngay lập tức, ông Trí liền quả quyết, nếu bắt gặp việc các đối tượng đánh bạc thì ông sẽ dẹp và đuổi ngay không cho chơi nữa.

Ông Mai Thanh Trí, Trưởng Công an xã Phú An đứng xem các đối tượng đánh bạc nhưng không xử lý (ảnh cắt từ clip).

Thế nhưng, một lúc sau, ông Trí lại cho hay, trước đó vào ngày đầu tiên, đúng là có đánh "bầu cua", nhưng sau đó ông đã dẹp không cho chơi (?!).

Chúng tôi tiếp tục cung cấp các bằng chứng chứng minh việc ông Trí có mặt tại hiện trường vào ngày hôm sau, chứng kiến các đối tượng tổ chức đánh bạc bằng trò chơi "bầu cua", nhưng cũng không có biểu hiện gì cho thấy động thái ngăn chặn, xử lý vụ việc.

Lúc ấy, vị Trưởng Công an xã lập tức nói: "Qua vụ việc này, tôi sẽ cố gắng chấn chỉnh anh em và tuyệt đối không cho việc kia (tổ chức đánh bạc bằng trò chơi "bầu cua" - PV) tái phạm nữa. Tôi xin nhận khuyết điểm về công tác quản lý hơi lỏng lẻo và chưa kịp thời".

Một cán bộ công an viên mặc sắc phục có mặt tại hiện trường nhưng không xử lý vụ việc (ảnh cắt từ clip).

Như tin đã đưa, vào tối 20.7, tại xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã diễn ra chương trình ca nhạc lô tô của đoàn nghệ thuật M.P. thu hút hàng trăm người dân trên địa bàn đến tham gia.

Tại thời điểm này, nhiều chương trình biểu diễn ca nhạc diễn ra cùng một số trò chơi dân gian, trong đó xuất hiện trò chơi đánh "bầu cua" do một số đối tượng tổ chức với hình thức đặt cược thắng thua bằng tiền mặt.

Lúc này, có mặt tại hiện trường, theo ghi nhận của PV, các con bạc công khai tiến hành đặt cược bằng tiền với các mệnh giá từ 10.000 - 100.000 đồng. Số tiền đặt cược hầu như không có mức cố định, tỷ lệ chung chi tiền thắng cược phụ thuộc vào kết quả khi vòng quay "bầu cua" dừng lại hoàn toàn ở 1 đơn vị cụ thể.

Cứ thế, trò chơi này liên tục diễn ra trong một thời gian dài, thu hút rất nhiều con bạc tham gia. Điều đáng nói, ngay sau đó, PV đã bất ngờ ghi nhận được hình ảnh của ông Mai Thanh Trí, Trưởng Công an xã Phú An cùng một số cán bộ công an viên của xã này đến hiện trường.

Tuy nhiên, vị Trưởng Công an xã và 2 cán bộ công an viên lại không hề có phản ứng gì khi trực tiếp chứng kiến vụ việc.

Công Định (Người Đưa Tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem