Chủ đề nóng

Cô gái bị cha nhốt suốt 2 tháng, chính quyền nói gì?

Thứ bảy, ngày 26/10/2013 13:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Công Thức, Chủ tịch UBND xã Tân Văn cho biết: “Qua sự việc trên, chính quyền địa phương cảm thấy rất đáng tiếc, đáng buồn... "
Bình luận 0

Ông Nguyễn Công Thức, Chủ tịch UBND xã Tân Văn, huyện Lâm Hà cho biết: “Đây không phải lần đầu tiên Dung bị cha đẻ nhốt trong phòng kín. Ngày 23.8, qua thông tin phản ánh người thợ sắt được ông Hoàng Văn Minh thuê đến hàn “chuồng” nhốt con gái, xã đã lập đoàn đến vận động ông Minh đưa con gái đến Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà khám bệnh.

UBND xã cũng làm biên bản bàn giao cô Dung cho ông Minh tiếp tục chăm sóc, buộc ông cam kết không tái phạm và phải thả tự do cho con, nhưng ông Minh vẫn tiếp tục nhốt con vào “chuồng”.

Căn phòng chị Dung bị giam cầm
Căn phòng chị Dung bị giam cầm

Ngày 22.10, một lần nữa UBND xã phối hợp với UBND huyện Lâm Hà thành lập đoàn cán bộ đến can thiệp, Dung lần thứ 2 và được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà khám bệnh nhưng cũng chỉ được được khám sức khỏe như lần trước.

Khi chúng tôi đặt vấn đề với cán bộ y tế liệu cô gái này có bị xâm hại thì cán bộ này cho rằng, Trung tâm y tế huyện không khám phụ khoa (để xác định), vì muốn khám và có kết luận phải có ý kiến của gia đình hoặc cơ quan công an.

Đề cập đến việc xử lý vụ việc này, ông Thức cho biết: “Qua sự việc trên, chính quyền địa phương chúng tôi cảm thấy rất đáng tiếc, đáng buồn". Vị lãnh đạo xã này khẳng định đây là quan hệ gia đình, cha con nên địa phương không thể xử lý, đến khi nào có “bất thường” thì cơ quan chức năng mới vào cuộc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Minh An, Chánh văn phòng UBND huyện Lâm Hà, cho biết, sau khi "giải cứu" được chị Dung đưa đi khám sức khỏe vào ngày 22.10, huyện đã giao cho các đoàn thể địa phương tổ chức theo dõi, nếu ông Minh tiếp tục nhốt con gái vào phòng kín sẽ có những biện pháp mạnh để xử lý.

Tuy nhiên, vừa từ trụ sở UBND xã trở về, ông Minh thêm một lần nữa lại tiếp tục đưa đứa con gái tội nghiệp này vào “nhà tù bất đắc dĩ”nhưng đến nay chính quyền sở tại vẫn chưa có động thái nào can thiệp.

Cao Diên (Cao Diên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem