Chủ đề nóng

Cô gái Hàn Quốc lĩnh hậu quả vì lén chụp ảnh nam giới khỏa thân

Đăng Nguyễn - Standard Thứ ba, ngày 14/08/2018 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tòa án Hàn Quốc mới đây đã tuyên phạt tù một cô gái vì có hành động lén chụp ảnh nam người mẫu khỏa thân.
Bình luận 0

Người dân Hàn Quốc biểu tình phản đối nạn quay lén ngày một gia tăng.

Theo Standard, cô gái 25 tuổi có họ Ahn bị kết án 10 tháng tù giam và 40 giờ bồi dưỡng về chủ đề bạo lực tình dục bởi một tòa án ở quận phía tây Seoul.

Cô gái này là một một người mẫu khỏa thân, đã lén chụp ảnh nam đồng nghiệp tại một lớp vẽ ở trường đại học mỹ thuật Hongik, Seoul và chia sẻ lên mạng.

Sau khi thấy hình ảnh mình bị phát tán tràn lan trên mạng, nạn nhân đã rất xấu hổ, thậm chí còn khóc suốt nhiều ngày vì bị mọi người bàn tán về cơ thể.

Nạn nhân nói làm mẫu khỏa thân chỉ là công việc làm thêm và người thân, bạn bè đã phản đối kịch liệt sau khi các bức ảnh bị cô gái tung lên mạng.

Cô gái 25 tuổi bị bắt ngay sau đó và cảnh sát lục soát nhà để tìm kiếm bằng chứng. Các nhà hoạt động mô tả việc bắt giữ cô gái là một phản ứng rất vội vàng và hung hăng của cảnh sát.

Bản án cũng được coi là hiếm thấy ở Hàn Quốc trong khi những người phạm tội là nam giới thì thường không bị trừng phạt.

Số vụ quay lén được trình báo cảnh sát nước này đã tăng từ khoảng 1.100 vụ vào năm 2010 lên 6.500 vào hồi năm ngoái. Từ năm 2012 – 2017, khoảng 98% số tội phạm là nam giới, đủ mọi ngành nghề từ các giáo viên, giáo sư đại học cho đến mục sư, cảnh sát, trong khi 84% nạn nhân là phụ nữ.

Mặc dù người phạm tội có thể phải ngồi tù tới 5 năm, nhưng bản án thường được tòa tuyên nhẹ hơn rất nhiều, chỉ 8,7% số tội phạm ngồi tù trong lần kết án đầu tiên, còn hầu hết chỉ bị phạt tiền hoặc nhận án treo.

"Toàn bộ phản ứng của cảnh sát đối với vụ việc hiếm có này là chưa từng có tiền lệ", Seo Seung-hui, trưởng nhóm dân sự phản đối bạo lực tình dục qua mạng ở Hàn Quốc, nói. "Chúng tôi hiếm khi thấy họ phản ứng nhanh như thế với vô số vụ mà nạn nhân là nữ giới".

HQ: Đau đầu vì hàng vạn người bị camera bí mật quay lén cảnh khỏa thân

Cảnh sát xác định hơn 26.000 nạn nhân bị quay lén từ năm 2012 đến 2016, nhưng con số thật có thể “cao gấp 10 lần“, theo...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem