Chủ đề nóng

Cô gái Venezuela kể chuyện ra nước ngoài thành gái mại dâm bất đắc dĩ

Đăng Nguyễn - CNN Thứ ba, ngày 12/02/2019 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cô gái Venezuela ra trường là một y tá nhưng cuộc sống khó khăn khiến cô phải sang lánh nạn ở Colombia và trở thành gái mại dâm từ lúc nào không hay.
Bình luận 0

Nhiều phụ nữ Venezuela sẵn sàng làm mọi việc để nuôi sống bản thân. Ảnh minh họa.

Theo CNN, Mariza, một nữ y tá Venezuela, vượt biên sang Colombia hai năm trước, bỏ lại mẹ và 3 con nhỏ.

Giống như những người di cư có tay nghề cao, cô tin là mình sẽ tìm được công việc đúng với mong muốn. Nhưng khi cánh cửa không ngừng đóng lại và thậm chí công việc quét dọn cũng không sẵn có thì cô đã phải đưa ra quyết định khó khăn.

“Quan hệ với một người hôm nay và người khác hôm sau”, cô nói khi mình trở thành gái mại dâm lúc nào không hay và thừa nhận rằng công việc này rất nguy hiểm. “Nhưng với tư cách là một người mẹ, tôi phải làm việc để kiếm sống”.

“Dĩ nhiên là ban đầu tôi rất thất vọng, mất 5 năm đi học, và tôi nhận ra mình đã phí thời gian khi không tìm được việc”, cô bật khóc khi nói với CNN.

Ở quê nhà, cô là người phụ nữ có sự nghiệp và có ước mơ. Cuộc khủng hoảng ở Venezuela đã khiến những người như cô gặp khó khăn. 15 ngày làm việc của Mariza chỉ đủ mua một túi bột.

Cửa hàng tạp hóa chỉ bán hàng trong 2 ngày và không có gì chắc chắn cô sẽ kiếm được thứ mình cần. Theo Mariza, mọi người đứng xếp hàng suốt đêm, chờ đến lượt mình mua hàng.

Từ nhiều năm trước, người dân Venezuela có sự ủng hộ tuyệt đối với cố lãnh tụ Hugo Chavez. Gia đình của Mariza cũng như vậy.

Đa số người Venezuela sang quốc gia láng giềng Colombia tìm kế sinh nhai.

“Chúng tôi luôn ủng hộ Chavez”, cô nói.  “Trong quá khứ, không có đói ăn, không có thiếu thốn, không có sự chia rẽ. Mọi người khi đó chỉ rời đất nước để đi du lịch”.

Nhưng mọi chuyện đã thay đổi dưới thời Tổng thống Nicolas Maduro. Giá dầu giảm mạnh cùng lệnh cấm vận của Mỹ và những chính sách đối nội khiến nền kinh tế Venezuela kiệt quệ.

Vậy nên Mariza sang Colombia kiếm tiền gửi về cho gia đình. Khi được hỏi rằng liệu mẹ cô sẽ phản ứng ra sao khi biết con mình trở thành gái mại dâm, Mariza nói cô tin rằng mẹ sẽ hiểu mình.

Mariza chỉ là một trong số 3 triệu người rời Venezuela những năm qua. Phần lớn sang nước láng giềng Colombia tìm kế sinh nhai.

Một cựu luật sư tên Malcia đến Colombia từ tuần trước, bỏ lại hai con và bố mẹ 64 tuổi. “Ở quê nhà, chúng tôi chỉ ăn sáng hoặc ăn trưa, thậm chí đi ngủ mà không ăn gì”.

Malcia sang Colombia với tư tưởng sẵn sàng làm mọi việc, từ quét dọn, trông trẻ đến khi trở thành gái mại dâm. “Ở quê nhà, tôi có mối lo khác. Ở đây, tôi cũng chưa thể yên lòng vì mình làm việc không tốt để tồn tại”.

Erica, một cô gái 17 tuổi, cũng không tránh khỏi việc không thể tìm được một công việc như ý muốn. Cô buộc phải bán thân để kiếm tiền nuôi đứa con 7 tháng tuổi mà mình mang theo khi đến Colombia.

“Tôi sẽ không để con mình phải chịu khổ. Dù sao tôi là mẹ và đang nuôi con”, cô gái nói.

Nữ cảnh sát Mỹ giả làm gái mại dâm đi trên phố và ”hiệu quả” không ngờ

Cảnh sát một thành phố ở Mỹ mới đây đã sử dụng một phương pháp đặc biệt để đánh vào nạn mại dâm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem