Chủ đề nóng

Con dâu trần tình việc để mẹ chồng 82 tuổi nằm ngoài trời mưa

Xuân Lực Thứ năm, ngày 03/07/2014 09:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo bà Nguyễn Kim Bảo, việc mẹ chồng bà là cụ Tú không vào được nhà, phải nằm dưới mưa là đúng, nhưng không phải do bà Bảo cố tình khóa cửa...
Bình luận 0

Liên quan đến vụ cụ bà Trần Thị Tú (82 tuổi, ở Phúc Xá, Hà Nội) nằm co quắp ngoài trời mưa nhiều tiếng đồng hồ vì con dâu, cháu nội khóa trái cửa không cho vào nhà khiến dư luận bức xúc, chiều tối 2.7, PV Dân Việt đã tìm gặp người con dâu của bà Tú là Nguyễn Kim Bảo (58 tuổi) sinh sống tại ngôi nhà số 42, ngõ 2 Phúc Xá, Hà Nội.

Bà Bảo cho biết, việc cụ Tú phải nằm nhiều giờ đồng hồ trước cửa nhà là đúng nhưng về thông tin cho rằng bà Bảo cùng con mình khóa cửa không cho cụ Tú vào nhà là không chính xác.

Bà Bảo thổ lộ, lý do bà không về mở cửa được cho mẹ chồng là vì đi trốn nợ.

Bà Bảo cho biết, lý do bà Bảo và các con của mình không thể về nhà mở cửa cho mẹ chồng là vì đang phải trốn chủ nợ.

"Tôi cũng nói thật là tôi có đứng ra vay hộ tiền cho người bạn. Tuy nhiên bà ta không có khả năng trả, giờ chủ nợ kéo đến tìm tôi. Không có cách nào khác, ba mẹ con tôi phải khóa cửa, đi theo xuống dưới Hà Đông cùng họ từ sáng sớm ngày 30.6.

 

Đến lúc cô Thoa là em chồng tôi gọi về bảo đưa bà về nhà tôi thì mẹ con tôi không thể quay lại. Tôi có bảo mọi người đưa bà về tạm nhà cô Thoa hoặc chú Sơn (em chồng bà Bảo) rồi chúng tôi sẽ sang đón bà sau, nhưng mọi người không chịu đưa bà về.

Trong khi đó cô Thoa ở phía sau nhà tôi, nhưng cũng không đưa về mà lại cứ để mặc bà ngoài đường nên mới xảy ra cơ sự đó. Thực sự, mẹ con tôi dù nghèo, đói nhưng lúc nào cũng đồng tình để bà ở nhà tôi để chúng tôi phụng dưỡng, chăm sóc chứ không bao giờ muốn mọi chuyện như thế này",  bà Bảo cho biết.

Cũng theo bà Bảo, chuyện mẹ con bà khiêng cụ Tú ra ngoài đường rồi để đó là không chính xác.

"Tôi với chồng tôi lấy nhau từ năm 1988, đến năm 2006 thì nhà tôi mất. Kể cả trước đó, đến khi chồng mất rồi tôi vẫn nói, nếu bà về ở với nhà tôi thì có đói thế nào mẹ con tôi cũng phải chăm sóc đầy đủ cho bà. Khi nhà tôi còn thì bà vẫn ở với chú Sơn, sau khi chồng tôi mất thì bà có sang ở với mẹ con tôi được khoảng gần 3 năm rồi lại về bên chú chăm sóc.

Đến cách đây hơn 1 tháng thì bà bị ngã gãy xương phải lên Bắc Ninh bó thuốc, tuy nhiên, do hôm trước bà bị sốt nên tối hôm đó cô Thoa có gọi bảo tôi sáng hôm sau lên thăm bà, nhưng sau đó lại báo là chú Sơn sẽ đưa bà về nhà. Sáng sớm hôm sau ba mẹ con tôi có việc riêng phải đi sớm, không ai có nhà để mở cửa", bà Bảo cho hay.

Bà Tú nằm ngoài đợi con cháu về mở cửa. Ảnh: VNE

Bà Bảo cũng nói rằng, bà và các con không trốn tránh trách nhiệm chăm sóc mẹ chồng.

“Tôi là phụ nữ, có con trai và sau này cũng làm mẹ chồng, vậy thử hỏi nếu bây giờ tôi đối xử không tốt với mẹ chồng thì sau này đến tôi sẽ ra sao đây? Tôi sống thế nào, đối với gia đình chồng thế nào thì hàng xóm láng giềng người ta đều biết…

Tôi cũng không biết ai nói, nhưng mẹ con tôi không hề ngược đãi và việc bảo để cụ phải đi nhặt rác cũng hoàn toàn sai. Cụ già rồi nên thích nhặt nhạnh mấy thứ linh tinh chứ chưa bao giờ chúng tôi để cụ phải làm việc như vậy. Sáng nay, khi bà đã tỉnh táo hơn, tôi có hỏi bà thấy sức khỏe thế nào thì bà bảo bình thường. Tôi hỏi bà có muốn gì không thì bà bảo không", bà Bảo tâm sự.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt chiều 2.7, cụ Tú vẫn đang ở trong ngôi nhà của bà Bảo. Ngoài bà Bảo và con trai, một số cháu nội, cháu ngoại của cụ Tú cũng đến để chăm sóc cho cụ Tú.

“Giờ mẹ con tôi cũng chả mong muốn gì ngoài việc mọi người hãy hiểu sự thực của sự việc đã diễn ra và thông cảm cho chúng tôi để có thể chăm sóc bà được tốt nhất", bà Bảo nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem