Chủ đề nóng

Côn đồ chặn đường, sàm sỡ hàng trăm nữ sinh Ấn Độ

Phương Đăng Thứ năm, ngày 23/07/2015 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đường đến trường trở thành ác mộng vì sự rình rập của các tên yêu râu xanh, khiến khoảng 200 nữ sinh ở các làng thuộc huyện Bareilly, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ sợ hãi và có nguy cơ phải bỏ học.
Bình luận 0

Phụ huynh của khoảng 200 nữ sinh ở các làng thuộc huyện Bareilly đồng loạt cho biết, họ muốn cho con cái nghỉ học hơn là mạo hiểm để các em liên tục bị những kẻ đồi bại rình rập tấn công.

Các nữ sinh Ấn Độ đều rất khao khát được đến trường. Ảnh minh họa

Theo tờ India Times của Ấn Độ, những nữ sinh ở huyện Bareilly phải vượt qua quãng đường dài khoảng 10 km để tới trường học ở huyện Shergarh. Trên đường đi học, các em phải vượt qua một con sông. Những tên yêu râu xanh vốn là những kẻ côn đồ, "vô công rồi nghề" đã rình rập các nữ sinh ở bờ bên kia trong suốt 2 năm qua. Các nạn nhân đã tố cáo tình trạng trên với cảnh sát, song những người đáng ra có trách nhiệm phải bảo đảm an toàn cho họ lại tỏ ra thờ ơ, không quan tâm.

Không muốn bỏ học, các nữ sinh đã âm thầm cố gắng chịu đựng việc bị quấy rối tình dục cho tới nay. Tuy nhiên, hôm qua (22.7), 35 phụ huynh quá thất vọng trước sự tắc trách của cảnh sát đã không cho con gái đi học nữa. Các phụ huynh khác tuyên bố, họ cũng sẽ làm như vậy.

"Chúng em phải đi bộ khoảng 3 km để đến con sông. Sau đó, chúng em vượt sông bằng những con thuyền nhỏ và phải đi bộ thêm 2,5 km mới đến được trường. Chúng em không ngại vất vả để được đi học. Tuy nhiên, chúng em sợ bị sàm sỡ, đe dọa. Chúng em rất lo bố mẹ sẽ không cho chúng em đi học nữa vì sợ nguy hiểm", một trong các nữ sinh cho biết.

Tương tự, nữ sinh 15 tuổi Roshini Singh cho hay: "Chúng em không ngại đường dài và gian khổ, mà chúng em sợ bọn côn đồ rình rập bên kia sông. Họ trêu ghẹo, hắt nước bẩn vào quần áo chúng em. Họ cố tình sờ soạng vào người chúng em và lạm dụng tình dục chúng em. Chuyện này đã kéo dài trong suốt 2 năm".

Trong khi đó, ông Shyamveer Singh, một nông dân, phụ huynh của một trong những nữ sinh nhấn mạnh: "Chúng tôi đã  báo cảnh sát 2 lần nhưng họ không cố gắng giải quyết chuyện này. Chúng tôi cũng tìm các trưởng làng để xin giúp đỡ. Nhưng không có gì thay đổi. Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn từng ngày".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem