Chủ đề nóng

Con gái chúa đảo Tuần Châu rót tiền đầu tư Gỗ Trường Thành?

N.Minh Chủ nhật, ngày 27/06/2021 07:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong danh sách 19 nhà đầu tư tham gia mua gần 59,5 triệu cổ phiếu TTF của Gỗ Trường Thành với giá 10.000 đồng/CP, bà Đào Thuỵ Phương Thảo được cho là con gái của chúa đảo Tuần Châu – ông Đào Hồng Tuyển và cũng chính là con dâu của bầu Thắng.
Bình luận 0

Con gái chúa đảo Tuần Châu sẽ đầu tư cổ phiếu Gỗ Trường Thành?

Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (HoSE: TTF) của ông Mai Hữu Tín vừa công bố danh sách 19 nhà đầu tư dự kiến mua hơn 59,4 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 10.000 đ/cổ phiếu. 

Cổ phiếu phát hành là cổ phiếu ưu đãi với mức cổ tức cố định 12%/năm và có quyền chuyển đổi.

Con gái chúa đảo Tuần Châu rót tiền đầu tư Gỗ Trường Thành? - Ảnh 1.

Bà Đào Thụy Phương Thảo - con gái chúa đảo Tuần Châu Đào Hồng Tuyển rót tiền đầu tư Gỗ Trường Thành?

Được biết, với 595 tỷ đồng thu về từ việc bán cổ phiếu riêng lẻ này, có 160 tỷ đồng sẽ được TTF dùng để trả nợ gốc và lãi cho DongABank, kế hoạch này đã được hai bên thống nhất.

"Sau khi trả xong nợ sẽ xóa tên doanh nghiệp có nợ xấu, khi đó doanh nghiệp làm ăn có lãi, không bị âm vốn chủ sở hữu và không có nợ xấu thì TTF có thể vay tiền mặt bình thường và nhất là vay ngoại tệ với lãi suất thấp", Chủ tịch Mai Hữu Tín chia sẻ.

Đáng chú ý, trong danh sách 19 nhà đầu tư nói trên, chỉ có một tổ chức là Công ty CP Đầu tư phân phối Satico còn lại là nhà đầu tư cá nhân.

Trong số 18 nhà đầu tư cá nhân đăng ký mua cổ phiếu TTF đợt này có một cái tên được khá nhiều nhà đầu tư chú ý, đó là bà Đào Thụy Phương Thảo đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu, tương ứng với số tiền chi ra lên tới 50 tỷ đồng.

Dù không có thông tin khác ngoài tên nhưng cái tên Đào Thụy Phương Thảo được cho là con gái của chúa đảo Tuần Châu Đào Hồng Tuyển.

Ba công ty liên quan tới "bầu" Thắng trở thành cổ đông của Gỗ Trường Thành thông qua đợt phát hành riêng lẻ gần 96,6 triệu cổ phiếu, hoán đổi với cổ phần CTCP Sứ Thiên Thanh theo hình thức sáp nhập năm 2019.

Đồng thời, bà Thảo cũng là vợ của ông Võ Quốc Lợi (1988), thành viên HĐQT của Gỗ Trường Thành. 

Tại Gỗ Trường Thành, đến hết năm 2020, ông Võ Quốc Lợi đang sở hữu 307.802 cổ phiếu TTF.

Ông Lợi cũng chính là con trai cả của ông Võ Quốc Thắng (bầu Thắng) – Chủ tịch Đồng Tâm Group.

Được biết, trong hệ sinh thái của mình, Đồng Tâm Group với 3 đơn vị thành viên là Công ty TNHH MTV Thương mại Đồng Tâm, Công ty TNHH SX – XD – TM Đồng Tâm và Công ty CP Đồng Tâm Dotalia đang nắm tổng cộng gần 14,7% vốn điều lệ tại Gỗ Trường Thành.

Năm 2019, dưới bàn tay của "bầu" Thắng đã góp phần vực lại Gỗ Trường trong kế hoạch hoán đổi cổ phần với Sứ Thiên Thanh giúp công ty thoát nguy cơ lỗ luỹ kế vượt vốn điều lệ.

Nếu phương án phát hành riêng lẻ lần này thành công có thể là bước ngoặt với Gỗ Trường Thành của ông Mai Hữu Tín trong việc tái cơ cấu nợ.

Con gái chúa đảo Tuần Châu là ai?

Bà Đào Thụy Phương Thảo là ái nữ của chúa đảo Tuần Châu Đào Hổng Tuyển sinh năm 1990. Con gái chúa đảo Tuần Châu tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh Trường FIDM (Los Angeles, Mỹ) năm 2013.

Bà Thảo là đại diện pháp luật của các công ty TNHH Jen Tuần Châu, công ty TNHH Quảng cáo Thiện Phát, công ty TNHH Đào Phan Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh và Quản lý chợ Kim Biên, Công ty TNHH Sài Gòn Marina City.

Trong đó, Jen Tuần Châu có kết quả kinh doanh và quy mô nổi bật hơn cả. Tính đến cuối năm 2019, quy mô tổng tài sản của Jen Tuần Châu ở mức 477,9 tỷ đồng, gấp 4,2 lần quy mô vốn chủ sở hữu.

Con gái chúa đảo Tuần Châu rót tiền đầu tư Gỗ Trường Thành? - Ảnh 2.

Con gái chúa đảo Tuần Châu và con trai bầu Thắng. (Ảnh: VNN)

Vào cuối năm 2020, đám cưới đình đám của con gái chúa đảo Tuần Châu và con trai bầu Thắng đã thu hút sự chú ý của dư luận dù lễ cưới diễn ra không quá phô trương, nhưng có sự góp mặt của nhiều doanh nhân có tiếng trên thương trường Việt Nam.

Đây cũng được xem là cuộc hôn nhân được mong đợi trong giới kinh doanh với hai bên nhà trai nhà gái đều là những ông lớn kinh doanh khét tiếng tại Việt Nam.

Con gái "chúa đảo" Tuần Châu Đào Thụy Phương Thảo và chồng Võ Quốc Lợi được biết đến là những người tích cực tham gia các hoạt động xã hội, khi họ cũng là những thành viên trong Ban điều hành của Chương trình phi lợi nhuận Big Friend Foundation với mức lương tượng trưng được công khai là… 1.000VNĐ/tháng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem