Chủ đề nóng

Con người sẽ uống sữa gián trong tương lai?

Trà My - Times of India Thứ năm, ngày 28/07/2016 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãy nghĩ thật kĩ trước khi bạn ra tay giết một con gián trong nhà của mình, vì nó có thể sẽ giúp bạn chống đói trong tương lai.
Bình luận 0

Sữa gián có thể sẽ là "siêu thực phẩm" của tương lai

Một nhóm các nhà khoa học ở Viện Sinh học tế bào gốc và Y học tái sinh Ấn Độ đã phát hiện sữa của một loài gián có thể trở thành "siêu thực phẩm" trong tương lai.

Nhóm nghiên cứu đã làm sáng tỏ cấu trúc của các tinh thể protein trong ruột của loài gián Diploptera punctata. Một tinh thể protein của chúng ước tính cung cấp năng lượng gấp 3 lần sữa trâu, theo nhóm nghiên cứu. Hơn nữa, sữa của gián có dinh dưỡng gấp 4 lần sữa bò, New York Post đưa tin.

"Các tinh thể protein giống như một loại thực phẩm hoàn chỉnh. Chúng có protein, chất béo và đường. Nếu bạn nhìn vào các chuỗi protein, chúng còn có tất cả các axit amin thiết yếu," Sanchari Banerjee, một trong những nhà nghiên cứu chính cho biết trong một bài báo công bố vào tháng 7.

Sữa gián có dinh dưỡng gấp 4 lần sữa bò

"Các tinh thể protein trong sữa gián rất ổn định. Chúng có thể là một thực phẩm bổ sung protein tuyệt vời," Ramaswamy nói.

Hơn nữa, protein từ sữa gián có một lợi thế độc đáo. Khi các protein được tiêu hóa hết, lượng protein tương đương sẽ được giải phóng ra.

“Đây là một kiểu thức ăn được giải phóng theo thời gian”, Ramaswamy giải thích. “Nếu bạn cần thức ăn có lượng calories cao, được giải phóng theo thời gian và là một loại thực phẩm hoàn chỉnh, sữa gián chính là thứ dành cho bạn”.

Protein trong sữa gián có thể được giải phóng theo thời gian

Vì không thể lấy sữa gián bằng cách như vắt sữa bò, các nhà nghiên cứu hiện đang muốn thiết lập trình tự gen để sao chép và tổng hợp ra chúng trong phòng thí nghiệm.

Các nhà khoa học nói rằng sữa gián có thể sẽ là một trong những loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cho con người trong tương lai, giúp đối mặt với tình trạng thiếu hụt lương thực do dân số tăng nhanh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem