Chủ đề nóng

Con trai trùm khủng bố bin Laden thề “trả thù cho cha”

Quang Minh – Daily Mail Thứ ba, ngày 01/08/2017 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con trai bin Laden cũng bị liệt vào danh sách “khủng bố toàn cầu” như cha mình.
Bình luận 0

Trùm khủng bố Osama bin Laden bị tiêu diệt năm 2011.

Hamza bin Laden, 28 tuổi, con trai trùm khủng bố khét tiếng Osama bin Laden, vừa đưa ra một thông báo rợn người nhắm vào hoàng gia Ả Rập Saudi. Hamza được xem là người sẽ kế nghiệp cha mình để trả thù cho cái chết của bin Laden.

Cách đây ít ngày, Hamza đăng tải video kêu gọi “những con sói đơn độc” thực hiện thánh chiến và lật đổ chính quyền Ả Rập Saudi, theo tờ Al Monitor. Hamza chỉ trích người Ả Rập Saudi đã phản bội Hồi giáo vì làm ăn với những người chống lại đế chế Ottoman trong quá khứ.

Con trai Hamza của trùm khủng bố bin Laden.

Từ khi còn nhỏ, Hamza đã là một nhân vật rất nổi tiếng trong nhóm khủng bố al-Qaeda. Người này thường xuất hiện trong các video tuyên truyền của tổ chức khủng bố khét tiếng. Trong một video tuyên truyền, Hamza có mặt gần một máy bay trực thăng chiến đấu của Mỹ bị bắn rơi gần Ghazni (Afghanistan). Năm 2015, tên này kêu gọi đánh bom London, Washington và Paris trong một đoạn thu âm ngắn.

Tháng 1 vừa rồi, Hamza đã bị đưa vào danh sách khủng bố của Bộ Ngoại giao Mỹ và được gọi là “khủng bố toàn cầu”. “Danh hiệu” này cũng giống như bin Laden trước đây. Một cựu mật vụ FBI từng đọc thư Hamza viết cho biết người này khẳng định sẽ trả thù cho cha. Osama bin Laden bị đặc nhiệm SEAL của Mỹ tiêu diệt năm 2011 sau chục năm lẩn trốn.

Hamza thường xuất hiện trong các đoạn clip tuyên truyền.

Ali Soufan, cựu điệp vụ FBI, kể về bức thư: “Người dân Mỹ, chúng ta đang tới gần và các ngươi sẽ cảm nhận được điều này. Chúng ta sẽ trả thù cho cái chết của cha ta. Tất cả sẽ là sự trả thù”. Sau cái chết của trùm khủng bố Osama bin Laden, hàng chục bức thư tay của tên này được tìm thấy.

Đặc nhiệm SEAL tiết lộ cái chết hãi hùng của bin Laden

Đặc nhiệm SEAL tự nhận mình là người bắn trùm khủng bố Osama bin Laden, mới đây đã ra cuốn sách tiết lộ chi tiết những...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem