Chủ đề nóng

Công an phường ở Cần Thơ xô xát với dân: Trích xuất camera

Huỳnh Xây Thứ bảy, ngày 31/08/2019 22:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Công an quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho biết, qua trích xuất camera vẫn không thấy Trưởng Công an phường An Cư đánh dân ở chợ.
Bình luận 0

Chiều nay (31/8), UBND quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) tổ chức họp báo thông tin các vấn đề liên quan đến vụ bà Tăng Chí Liễu (46 tuổi, ngụ đường Mạc Đĩnh Chi) gửi đơn "tố" trung tá Mai Phương Trang - Trưởng Công an phường An Cư chửi và xô xát với bà ở chợ Cả Đài vào sáng ngày 28/8.

Quang cảnh buổi họp báo.

Tại cuộc họp báo, Đại tá Trần Văn Sáu - Trưởng Công an quận Ninh Kiều thông tin: "Công an quận đã cho trích xuất camera tại khu vực xảy ra vụ việc và đến nay vẫn không thấy hình ảnh công an phường đánh bà Liễu. Nếu Trung tá Trang sai phạm sẽ căn cứ vào quy định của ngành xử lý".

Cũng theo Đại tá Trần Văn Sáu, bà Liễu đã có đánh, cắn lực lượng công an rồi la lên "công an đánh dân".

Còn ông Nguyễn Ngọc Tấn - Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường An Cư thì cho rằng, thời gian qua, Công an phường phối hợp với các đơn vị có liên quan đã vận động được 25 hộ bán cá, thịt vào chợ An Cư để mua bán theo chủ trương của địa phương.

"Đa số, người dân mua bán đã chấp hành vào chợ, nhưng đến thời điểm hiện tại còn chị Thắm và một số hộ bán rau không chấp hành, có thái độ chống đối quyết liệt, dù chính quyền địa phương cam kết hỗ trợ chi phí. Đến ngày 28/8, lực lượng Công an địa phương đến tiếp tục vận động thì xảy ra vụ việc trên" - Ông Tấn nói.

Công an phường An Cư xảy ra xô xát với dân. (Ảnh cắt từ clip)

Như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 9h ngày 28/8, bà Liễu đến chợ Cả Đài mua cá của tiểu thương Nguyễn Thị Hồng Thắm. Sau đó, giữa bà Liễu và trưởng công an phường đã có lời qua tiếng lại.

Bà Liễu trình bày, khi bà Thắm đem cá giao cho bà thì bị trung tá Mai Phương Trang (Trưởng công an phường An Cư), bà Trần Thu Thảo (cán bộ công an phường) và bà Bùi Thị Lan Hương (trưởng khu vực 4) ngăn cản, không cho mua bán cá. Sau đó, hai bên đã xảy ra cãi vã. 

Theo bà Liễu , bà bị bà Thảo và bà Hương nắm tay và ghì chặt cổ để bà Trang đánh. Bà này cũng cho rằng, do bị siết cổ quá chặt nên đã cắn vào tay bà Thảo.

Bà Liễu sau đó đã có đơn gửi Giám đốc Công an TP.Cần Thơ. Trong đơn, bà Liễu cho rằng, Trưởng công an phường An Cư đã gây bất bình trong nhân dân, gây mất niềm tin đối với cán bộ công an địa phương, nên đề nghị xem xét, xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem