Công dụng của quả vả
-
Ở một số nước, loại quả dại này giống quả này có thể khác nhau về kích thước, hình dạng, mùi vị, màu sắc (trắng, xanh, đen hoặc đỏ)... Đó chính là quả vả.
-
Quả vả (tiếng Tày gọi là mác ngỏa), tên khoa học Ficus Auriculata, là một loài cây thuộc chi Ficus. Quả vả to hơn quả sung gấp nhiều lần, khi quả còn xanh có nhiều nhựa, nhiều nước bên trong, ăn rất chát.
-
5.000 cây vả giống vừa được tặng cho nông dân tỉnh Thừa Thiên- Huế. Phía doanh nghiệp cũng ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm cho nông dân trồng vả.
-
Từ trái vả xứ Huế, anh Mai Quốc Bảo (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế) đã cho ra đời những sản phẩm diệu kỳ được thị trường ưa chuộng.
-
Vừa qua, tại Phú Lộc, Công ty TNHH SX TMDV Lộc Mai phối hợp với Dự án Trường Sơn Xanh (Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ- USAID) tổ chức hội thảo khởi động dự án “Bảo tồn, phát triển vùng nguyên liệu cây vả và chế biến các sản phẩm từ quả vả, gắn với bảo tồn đa dạng sinh học và tạo sinh kế bền vững cho người dân trong vùng đệm Vườn Quốc gia Bạch Mã”.