Chủ đề nóng

Công dụng thần kỳ của "chứng minh thư" điện tử cho thú cưng

Thứ hai, ngày 01/06/2020 14:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ hỗ trợ quản lý, chăm sóc thú cưng, "chứng minh thư" điện tử còn đem đến nhiều cơ hội hơn cho người chủ trong việc tìm lại thú cưng của mình khi không may thất lạc.
Bình luận 0

Video: Công dụng thần kỳ của "chứng minh thư" điện tử cho thú cưng.

Công dụng thần kỳ của "chứng minh thư" điện tử cho thú cưng - Ảnh 1.

Trào lưu nuôi thú cưng những năm gần đây rất phát triển trong cộng đồng người trẻ, chính vì thế nhu cầu quản lý chó mèo trở thành những trăn trở thiết yếu đối với những người có cuộc sống bận rộn.

Công dụng thần kỳ của "chứng minh thư" điện tử cho thú cưng - Ảnh 2.

Để hỗ trợ mọi người quản lý và tạo ra một cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm nuôi thú cưng của bản thân, nhóm 4 bạn trẻ ở Hà Nội đã quyết định phát triển ứng dụng có tên Pets Port. Đây là công cụ để mọi người có thể tự tạo một "chứng minh thư" điện tử cho thú cưng của mình.

Công dụng thần kỳ của "chứng minh thư" điện tử cho thú cưng - Ảnh 3.

Để làm "chứng minh thư" điện tử cho thú cưng thì đầu tiên người chủ phải tải ứng dụng Pets Port về điện thoại di động.

Công dụng thần kỳ của "chứng minh thư" điện tử cho thú cưng - Ảnh 4.

Sau đó, người chủ phải nhập chính xác các thông tin về thú cưng của mình (như tên, ngày sinh, chủng loại, giới tính...) lên ứng dụng.

Công dụng thần kỳ của "chứng minh thư" điện tử cho thú cưng - Ảnh 5.

Đội ngũ phát triển ứng dụng sẽ tiếp nhận thông tin về chú thú cưng và tiến hành thiết kế một chiếc thẻ định danh cho chú thú cưng đó.

Công dụng thần kỳ của "chứng minh thư" điện tử cho thú cưng - Ảnh 6.

Thẻ định danh làm bằng chất liệu nhôm. Trên thẻ có hình ảnh đại diện của giống thú cưng, số điện thoại của chủ nhân và một mã QR ở phía sau. Tất cả các chi tiết này được in laser.

Công dụng thần kỳ của "chứng minh thư" điện tử cho thú cưng - Ảnh 7.

Sau khi in xong, thẻ định danh được đóng hộp và chuyển đến tận nhà cho chủ nhân. Chiếc thẻ có hình tròn hoặc lục giác, được dùng để đeo vào cổ thú cưng như một món đồ trang sức đáng yêu.

Công dụng thần kỳ của "chứng minh thư" điện tử cho thú cưng - Ảnh 8.

Nếu thú cưng không may thất lạc, bất cứ ai tìm thấy chỉ cần dùng điện thoại quét mã QR ở mặt sau thẻ định danh là sẽ nhận được thông tin trên "chứng minh thư" điện tử của chú thú cưng cũng như số điện thoại của chủ nhân để liên hệ.

Công dụng thần kỳ của "chứng minh thư" điện tử cho thú cưng - Ảnh 9.

Đưa cún cưng đi làm "chứng minh thư" điện tử, chị Hải Anh (Bạch Mai, Hà Nội) cho biết chị rất thích ý tưởng quản lý thú cưng này.

Công dụng thần kỳ của "chứng minh thư" điện tử cho thú cưng - Ảnh 10.

"Với ứng dụng Pets Port, từ giờ tôi có thể chăm sóc, quản lý người bạn nhỏ của mình tốt hơn. Đồng thời có chiếc thẻ định danh đeo ở cổ cún cưng cũng giúp tôi cảm thấy bớt lo lắng phần nào nếu không may làm thất lạc chú cún", chị Hải Anh nói thêm.

Công dụng thần kỳ của "chứng minh thư" điện tử cho thú cưng - Ảnh 11.

Chị Lan Phương (La Thành, Hà Nội) chia sẻ, từ giờ đã có thể yên tâm hơn nhiều nếu không may chú cún cưng hiếu động của mình chạy ra ngoài và đi lạc. "Chiếc thẻ định danh là một ý tưởng rất hữu ích, không những vậy nó còn là một món đồ trang trí rất đáng yêu cho chú cún của mình", chị Phương nói.

Công dụng thần kỳ của "chứng minh thư" điện tử cho thú cưng - Ảnh 12.

Không chỉ các bạn trẻ người Việt Nam mà nhiều người nước ngoài cũng rất hứng thú với ý tưởng này và đưa thú cưng của mình đi làm "chứng minh thư" điện tử.

 

 

Trọng Hiếu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem