Công nghệ xanh
-
Một trong những kỹ thuật chăn nuôi bò phổ biến nhất trong các trang trại, đó là đục lỗ trên thân bò, cừu... Tại sao phải làm như vậy, và liệu nó có cần thiết hay không?
-
Để giữ vườn đào thất thốn cho kết quả đúng dịp Tết Nguyên đán, chủ vườn Lê Hàm (Nhật Tân, Hà Nội) cho làm cả hệ thống nhà vườn khép kín, mắc điều hòa giữ nhiệt cho cây.
-
Để hoa Đà Lạt có thể thâm nhập thị trường nước ngoài và đứng vững trong nước, chìa khóa chính là giống và công nghệ trồng, công nghệ sau thu hoạch.
-
Đam mê nghiên cứu tạo hình dừa hồ lô, lão nông dân U60 Nguyễn Hoàng Phúc ở Cần Thơ thường xuyên bỏ ăn, bỏ ngủ, “treo mình” lên cây dừa để "nặn" thành những trái dừa hình hồ lô lạ mắt...
-
Theo các kỹ sư thủy sản, để đảm bảo sản phẩm thủy sản được sạch, an toàn thì trong suốt quá trình nuôi người nuôi không được sử dụng các hóa chất, chế phẩm sinh học,…
-
Giống ớt cũng có rất nhiều loại, hình thù đa dạng mà có thể chúng ta chưa khám phá hết.
-
Ghép tạo khoanh thân vỏ cho nhãn ra trái vụ, cắt cành và tự tay “thụ phấn” để na kéo dài thời gian thu hoạch,… là những bí quyết độc đáo của các “phù thủy” nông dân miền Bắc, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình và cộng đồng.
-
Hiện nay, xu hướng sử dụng các chế phẩm có nguồn gốc sinh học để để phòng trừ sâu bệnh, thay thế dần thuốc hóa học đang ngày càng được quan tâm.
-
"Tạo điều kiện và hỗ trợ cho các mô hình trồng trọt có hiệu quả cao, từ đó tăng thu nhập, ổn định và phát triển đời sống người dân”. Đó là phát biểu của ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình sau khi đi kiểm tra thực tế mô hình trồng trọt tại huyện Bố Trạch.
-
Cây xương khô có nhiều tên gọi khác là cây san hô xanh, cây bút chì, hay cây cành giao. Cây có hình dáng độc đáo và rất quen thuộc với những người sống ở vùng nông thôn.