Chủ đề nóng

Công nương Anh sinh hạ con trai đầu lòng

Thứ ba, ngày 23/07/2013 08:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tin vui từ Hoàng gia Anh cho biết, Công nương Kate đã hạ sinh Hoàng tử tại khoa sản Lindo Wing của bệnh viện St. Mary ở London vào 4h24'(giờ địa phương) ngày hôm qua 22.7.
Bình luận 0

Phía Hoàng gia Anh xác nhận, công nương Kate đã hạ sinh con trai, em bé nặng 3,8 kg. Hiện tại, sức khỏe của hai mẹ con đều tốt và sẽ ở lại trong bệnh viện qua đêm.

Hoàng tử William ngày nhỏ

Hoàng tử William ngày nhỏ

Được biết, tất cả các thành viên trong Hoàng gia- Nữ hoàng Elizabeth II và phu quân của bà, Thái tử Charles và vợ, Hoàng tử Harry đều đã được thông báo tin vui này. Riêng hoàng tử William đã túc trực bên vợ lúc lâm bồn và sẽ có hai tuần nữa để chăm sóc vợ trước khi phải đi làm nhiệm vụ.

Tên con trai đầu lòng của vợ chồng William chưa được tiết lộ, nhưng có một điều chắc chắn, bé sẽ được nhận tước hiệu Hoàng tử xứ Cambridge, kế vị ngôi vua sau ông nội là Thái tử Charles và cha là Hoàng tử William. Những cái tên có khả năng được Hoàng gia Anh dùng để đặt cho em bé là George (tên bố của Nữ hoàng và 6 vị vua trước của nước Anh), hoặc cũng có thể là những cái tên khác như Charlotte, Philip…

Hàng nghìn người tập trung bên ngoài cung điện Buckingham sau tin Công nương Kate hạ sinh Hoàng tử.

Hàng nghìn người tập trung bên ngoài cung điện Buckingham sau tin Công nương Kate hạ sinh Hoàng tử.

Được biết, thủ tướng Anh David Cameron đã gửi lời chúc tới Hoàng gia Anh, còn người dân nước Anh đang tỏ ra rất phấn khởi, hân hoan chào đón tin vui này.

Theo truyền thống, điện Buckingham đã tuyên bố chính thức tin vui này bằng cách lồng một mảnh giấy vào khung vàng lộng lẫy dựng trước sân cung điện, trong đó nói rõ giới tính, cân nặng và thời gian em bé chào đời, sau đó dựng trước sân cung điện.

Đại bác sẽ được bắn khắp London trong ngày hôm nay, trong khi các đơn vị quân đội riêng biệt sẽ thực hiện 62 phát súng chào tại Tháp London và 41 phát súng tương tự ở Công viên Xanh.

Cẩm Ngọc (Theo DM) (Cẩm Ngọc (Theo DM))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem