Chủ đề nóng

Công Vinh nối thành công dây chằng đầu gối

Thứ ba, ngày 15/06/2010 07:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối qua (theo giờ Việt Nam) ca phẫu thuật của Công Vinh đã được tiến hành tại Bồ Đào Nha. Theo những thông tin chuyển về, ca mổ nối dây chằng đầu gối trái của Công Vinh thu được kết quả ưng ý.
Bình luận 0

Theo dự kiến ban đầu, ca mổ đầu gối của Công Vinh sẽ kéo dài trong khoảng 1 giờ. Tuy nhiên, do dây chằng bị đứt quá lâu nên phải mất tới 2h30’ bác sỹ Jose Carlos, cùng ê kíp mới hoàn tất ca phẫu thuật. Đến 23h đêm qua, ca phẫu thuật đã hoàn thành tốt đẹp và Công Vinh được chuyển vào phòng hồi sức để bác sỹ tiếp tục chăm sóc và theo dõi.

Công Vinh sẽ phải ở lại Bồ Đào Nha gần 3 tháng để phục hồi

Bác sỹ Jose Carlos cho biết ca phẫu thuật nối đầu gối trái của Công Vinh thành công tốt đẹp, dù ê kíp đã vấp phải một số khó khăn ngoài dự kiến trong khi mổ. Trước mắt Công Vinh cần lưu lại ở khu hồi sức khoảng 3 ngày để các bác sỹ tiếp tục theo dõi mức độ bình phục, cùng quá trình hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật.

Sau khi kết thúc chu kỳ hồi sức, những chuyên gia hồi phục mới lên giáo án cho quá trình phục hồi của Công Vinh dựa trên tình trạng sức khỏe và tiến độ bình phục vết mổ đầu gối. Dự kiến Công Vinh sẽ tiếp tục ở lại Bồ Đào Nha trong 75 ngày để thực hiện các phương pháp phục hồi, dưới sự hướng dẫn và giám sát chặt chẽ của chuyên gia.

Mức chi phí cho ca phẫu thuật của Công Vinh là 35.000 euro, số tiền này đã được Hà Nội T&T phê duyệt trước ngày Công Vinh lên đường sang Bồ Đào Nha. Trong những cuộc trao đổi với HLV Calisto trước ca mổ, bác sỹ Jose Carlo khẳng định Công Vinh vẫn còn cơ hội thi đấu cho ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2010 nếu quá trình hồi phục tiến triển đúng kế hoạch.

Theo Ngọc Cương
Dân trí
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem