Chủ đề nóng

Công Vinh trắng án

Thứ năm, ngày 01/04/2010 08:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
NTNN - "Hôm qua, Ban Giải quyết khiếu nại của VFF đã ra thông báo khẳng định Lê Công Vinh sẽ không phải chịu bất kỳ hình thức kỷ luật nào và có thể ra sân ngay lượt đấu thứ 7 tới đây."
Bình luận 0

"Quyết định này dựa trên lập luận của các thành viên Ban Giải quyết khiếu nại rằng hành vi vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh không đủ cơ sở để xác định là hăm dọa hay xúc phạm trọng tài".

Một cái tin rất "sốc" sau sự kiện nóng hổi liên quan đến Lê Công Vinh gần đây.

Tất nhiên, nếu chịu khó để ý kỹ một chút, bạn đọc sẽ thấy ngay rằng đây chỉ là một trò đùa trong Ngày nói dối 1-4.

 

Vấn đề là ở chỗ, xung quanh chuyện này, từ đầu tới cuối cũng mang dáng dấp một câu chuyện hài. Công Vinh tuyên bố giải nghệ, ngay sau đó lặng lẽ rút lại tuyên bố cứ như là chưa hề nói câu gì liên quan đến sự nghiệp của mình.

Ban Kỷ luật ra án “treo giò” 6 trận nhưng gần như lập tức Ban Giải quyết khiếu nại đã mau mắn thu thập chứng cứ với khả năng… giảm án cho dù Vinh chưa thực hiện một phút nào của án treo giò.

Ngày nói dối được sinh ra, cho người ta có quyền được đùa cợt, được nói dối với mục đích 364 ngày còn lại trong năm, người ta nên nói thật, nói sòng phẳng với nhau.

Công Vinh, dù có được giảm nhưng chắc chắn là không thể trắng án. Bởi nếu vậy sẽ là "cái tát" vào dư luận. Nhưng thực tế là trong quá trình ban hành và sử dụng luật của mình, VFF vẫn cho thấy lộ ra rất nhiều lỗ hổng để rồi hầu như sự việc nào liên quan đến kỷ luật cũng cho cảm giác là VFF chưa đúng, chưa thật.

Đã đến lúc VFF ngồi lại và lấp những lỗ hổng. Để những quyết định ban ra phải có giá trị sự thật cao nhất, cho dù nó xuất hiện đúng ngày Cá tháng Tư.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem