Chủ đề nóng

cột mốc biên giới

 • Phiêu bồng Bình Liêu mùa lau trắng

  Phiêu bồng Bình Liêu mùa lau trắng

  Từ chớm thu đến lập đông, từ sớm mai đến chiều muộn, cảnh sắc trên những đồi cỏ lau ở huyện miền núi Bình Liêu (Quảng Ninh) biến đổi khôn cùng. Khách đến đây cứ ngỡ như lạc vào chốn bồng lai huyền ảo.
 • Kể từ những mốc đá hoa cương...

  Kể từ những mốc đá hoa cương...

  Năm 2002, cột mốc 220 trở thành cột mốc đơn đầu tiên ở biên giới Hà Giang do Việt Nam phụ trách (mốc chẵn) được hoàn thành. Có 25 người tham gia khảo sát, xây dựng cột mốc 220... Đó là một trong những mốc khởi đầu cho giai đoạn triển khai và hoàn thành phân giới cắm mốc trên thực địa ở Hà Giang.
 • Khánh thành Quốc môn – Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh

  Khánh thành Quốc môn – Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh

  Quốc môn được thiết kế xây dựng trên ý tưởng cách điệu nhà rông Tây Nguyên có chiều rộng 18m và cao 33m được khánh thành sau hơn 2 năm xây dựng. Công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng trong mối quan hệ hữu nghị, hợp tác bền chặt giữa 2 nước láng giềng Việt Nam – Campuchia.
 • Gặp "người lính" đá trên thiên đường cỏ lau Bình Liêu

  Gặp "người lính" đá trên thiên đường cỏ lau Bình Liêu

  Cuối cùng, chúng tôi cũng tới cột mốc 1297, đỉnh cao nhất trong con đường tuần tra biên giới trải dài từ huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) đến Đình Lập (Lạng Sơn). Cột mốc ghi dấu chủ quyền, phân định ranh giới Việt Nam – Trung Quốc đứng lặng lẽ giữa bạt ngàn cỏ lau trắng, như hình ảnh người lính can trường...
 • Thủ tướng Việt Nam, Campuchia dự khánh thành 2 cột mốc biên giới

  Thủ tướng Việt Nam, Campuchia dự khánh thành 2 cột mốc biên giới

  Hôm nay (26.12), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Sen cùng tham dự lễ khánh thành cột mốc 30 và đoạn đường nối hai trạm kiểm soát cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh-O Za Dao và cắt băng khánh thành cột mốc 275.