Chủ đề nóng

CPV tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2020 tại đảo Cồn Cỏ

P.V Thứ ba, ngày 30/06/2020 15:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 25-27/6/2020, các tình nguyện viên CPV, cùng với lãnh đạo TƯ Đoàn, ban TNXP, đại diện Tỉnh Đoàn Quảng Trị và các đơn vị tài trợ đã đến tham dự Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị, mang những hoạt động ý nghĩa đến với nơi cửa ngõ phía Nam của Vịnh Bắc bộ.
Bình luận 0
CPV tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2020 tại đảo Cồn Cỏ - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên CPV cùng các chiến sĩ vận chuyển gà con giống ra đảo.

Vượt qua chặng đường hơn 15 hải lý, Đoàn đã đặt chân đến Cồn Cỏ, đảo nhỏ chỉ vỏn vẹn hơn 70 hộ dân sinh sống nhưng cũng chính vì thế mà nghĩa tình nơi đây càng thêm gắn kết, người dân đón tiếp khách như chính những người thân yêu xa xứ nay được trở về.

Tại đây, Đoàn đã tổ chức hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, tặng tủ thuốc gia đình và tặng quà cho toàn thể bà con trên đảo, cho các em thiếu nhi;  trồng hoa giấy; tổ chức dọn rác trên bãi biển, vệ sinh môi trường,…

CPV tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2020 tại đảo Cồn Cỏ - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên háo hức tham gia góp phần bảo vệ môi trường.

CPV tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2020 tại đảo Cồn Cỏ - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Quốc Khang, đại diện lãnh đạo CPV tặng quà đến nhân dân trên đảo.

Đồng hành cùng chương trình, CPV đã trao tặng 2.000 con gà giống, 1000 con vịt biển 3 tấn cám, 2.500 quả trứng gà, máng đựng thức ăn và nước cho gà, tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi , cờ Tổ quốc cho bà con huyện đảo Cồn Cỏ.

Tiếp tục đồng hành cùng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020, ngày 28/06, Hội LHTNVN Công ty C.P. đã đến tham dự chương trình và trao tặng 300 phần quà cho người dân, thanh thiếu nhi dân tộc Chứt có hoàn cảnh khó khăn tại, Bản K – Ai , xã Dân Hóa huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Trao tay những phần quà, gửi gắm những yêu thương, C.P.Việt Nam mong rằng, bà con nơi đây sẽ có cuộc sống sung túc hơn, luôn lạc quan, yêu đời và hạnh phúc. Và chúng tôi tin rằng, mỗi người dân trên đảo cũng chính là chiến sĩ, bởi họ đang sinh sống, phát triển và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020, chủ đề "Thanh niên Việt Nam sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng", do Ban chỉ huy lực lượng Thanh niên xung phong trung ương tổ chức, đã chính thức được khởi động tại nhiều tỉnh/thành trên cả nước với những hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

Trong đó, có các hoạt động thiện nguyện đặc biệt hướng đến các địa bàn có 16 dân tộc thiểu số quy mô dưới 10.000 người sinh sống, mang đến những điều tốt đẹp và thiết thực nhằm hỗ trợ cuộc sống của bà con còn nhiều khó khăn.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

 

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem