Củ mì
-
Các thương lái tự “hại nhau” khi cạnh tranh thu mua "mì non” với giá cao ở Tây Ninh, gặp thời tiết thất thường dẫn đến khoai mì giảm chữ bột nên thua lỗ là điều dễ hiểu.
-
Bánh phồng thường có hai loại quen thuộc: Loại thứ nhất là làm từ gạo nếp; còn loại hai là củ mì. Trong đó món bánh phồng khoai mì Hưng Phú, xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) là đặc trưng hơn cả.
-
Người Tây Nguyên gọi cây mì gòn cùng với cái tên pơ lang (pum pơ lang, la pơ lang). Trước đây, cây mì gòn là cây bán hoang dã. Cây mì gòn trồng một lần có thể đào củ ăn trong thời gian dài, càng lâu năm củ mì càng to thêm.
-
Hiện nay, giá một số loại nông sản trên địa bàn tỉnh Gia Lai như củ mì, mía, chanh dây, nhãn trái vụ, cà phê...cho tới quả chuối đều tăng cao hơn so với những năm trước và duy trì ổn định khiến bà con nông dân ở Gia Lai rất phấn khởi.
-
Bà con nông dân huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đang bước vào thu hoạch mì vụ mùa năm 2021. Do nắng hạn cộng với dịch bệnh khiến năng suất mì giảm sâu, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân.
-
Lo ngại nếu cấp phép xây thêm 1 nhà máy sản xuất mới ở huyện Sơn Hòa, sẽ chồng lấn vùng nguyên liệu đã được quy hoạch; nguồn nguyên liệu hiện có sẽ bị thiếu hụt trầm trọng hơn, vì vậy chủ quản 2 nhà máy sản xuất tinh bột sắn Sông Hinh và Đồng Xuân đã có văn bản kiến nghị gửi cấp thẩm quyền tỉnh này.
-
Vụ trồng mì năm nay, nông dân tỉnh Tây Ninh phấn khởi, do trúng mùa, năng suất cao và được giá, mang lại lợi nhuận cao cho người trồng.
-
Theo ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Nai, hiện trên địa bàn đã có hơn 100ha sắn (khoai mì) bị nhiễm bệnh khảm lá. Dịch bệnh này đang diễn ra phức tạp tại các huyện Ðịnh Quán, Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Long Thành và Nhơn Trạch...