Cua Hoàng đế
-
Cua hoàng đế hay còn gọi là cua King Crab, cua Alaska, là một trong những loại hải sản có giá đắt đỏ nhất thế giới. Tuy nhiên, vài ngày gần đây giá cua giảm đến 500.000 đồng/kg do loại cua này vào mùa đánh bắt, nguồn cung cao.
-
Giá bán đắt đỏ nhưng không phải ai cũng biết đằng sau đó là quá trình đánh bắt vô cùng nguy hiểm, vất vả.
-
Sau mặt hàng trái cây như Cherry Mỹ ồ ạt về Việt Nam với giá rẻ chưa từng có, người tiêu dùng Việt Nam lại chứng kiến các mặt hàng nông sản giá rẻ khác của Mỹ như cua hoàng đế, tôm hùm Alaska.
-
"Cua Hokkaido" thực sự không phải là tên của một loại cua cụ thể. Hokkaido, Nhật Bản nổi tiếng với hải sản hấp dẫn, đặc biệt là cua. Nơi đây có tới 4 loại cua khổng lồ, chỉ cần ăn hết 1 càng cũng đã no căng bụng.
-
Để mua một con cua hoàng đế Alaska cho bữa ăn, khách hàng phải trả ít nhất 4 triệu đồng. Bào ngư nhập khẩu Australia thậm chí đắt hơn từ 4-7 triệu đồng/kg nhưng chỉ được vài con.
-
Không phải cua nguyên con mà chân cua Hoàng đế Alaska có chiều dài tới nửa mét, giá tới 4 triệu đồng/bộ mới gây ấn tượng, được dân giàu Hà thành đặt mua về ăn, bởi đây là bộ phận tập trung nhiều thịt cua nhất.
-
Cua Hoàng đế thường có ở xứ lạnh như Mỹ, Nga, Úc... chỉ giới nhà giàu sành ăn mới dám chi hầu bao để thưởng thức nó. Tại Việt Nam, mỗi kg cua hoàng đế có giá 4-5 triệu đồng vẫn được người có tiền săn lùng, thưởng thức.
-
Ốc “vô địch” toàn cầu, tu hài Canada giá tầm 10 triệu/con, cua hoàng đế dài cả mét hay cua Úc khủng nhất thế giới,... là những loại hải sản thường thấy trên bàn tiệc của các đại gia Việt trong năm 2017.
-
Giống cua này kỉ lục có thể to gấp 100 lần so với những loại cua thông thường. Hương vị của chúng rất tuyệt vời nên các đại gia thường tranh nhau đặt mua về ăn.
-
Những món ăn đắt đỏ nhất Việt Nam như cua Hoàng đế, vi cá mập, cá anh vũ... được bán với giá “cắt cổ" nhưng nhiều thực khách vẫn săn lùng.