Cua thịt
-
Sau nhiều lần thất bại, anh Hoàng Việt Hùng ở xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã thành công với mô hình nuôi cua biển. Hàng ngày, anh Hùng đều kiểm tra sức khỏe, cho cua biển ăn toàn hải sản tươi sống. Mỗi tháng anh Hùng thu về 50 triệu đồng nhờ bán cua gạch, cua lột dinh dưỡng, cua thịt.
-
Tham gia mô hình nuôi cua gạch trong ao đầm gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm đã giúp người dân ở tỉnh Thừa Thiên - Huế tăng thu nhập. Giá mỗi kg cua gạch bán cho thương lái từ 350.000 - 400.000 đồng/kg, cao hơn từ 1,5 đến 2 lần so với nuôi cua thịt.
-
Nuôi cua gạch trên đầm phá Tam Giang - Cầu Hai (Thừa Thiên Huế) được khẳng định hiệu quả, thích ứng biến đổi khí hậu khi năng suất bình quân mỗi ha ước đạt trên 1,5 tấn, lãi 100-120 triệu đồng, cao gấp rưỡi đến gấp đôi so với nuôi cua thịt.
-
Cua gạch hay cua thịt ăn ngon hơn, loại cua nào được nhiều người lựa chọn là thắc mắc chung của không ít khách hàng.