Chủ đề nóng

Cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ-2019": Quàng Văn Cường vẫn giữ áo vàng

Long Nguyên Thứ sáu, ngày 03/05/2019 08:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở chặng 2 cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ-2019, Cúp Báo Quân đội nhân dân", tay đua Phan Hoàng Thái đã thi đấu xuất sắc để cán đích đầu tiên. Mặc dù vậy, cua rơ Quàng Văn Cường vẫn giữ áo vàng.
Bình luận 0

Bước vào chặng 2, ngay sau khi xuất phát từ TP.Hà Nội, đua vào đại lộ Thăng Long, các đội đua triển khai nhiều chiến thuật khác nhau để phá sức các tay đua cùng đoàn. Tốc độ đoàn đua được đẩy lên cao, một số nhóm dần được tách thành tốp nhỏ.

Đáng chú ý trong nhóm đầu có 2 tay đua của đội Quân khu 7. Với chiến thuật hợp lý và sự hỗ trợ của đồng đội, tay đua Huỳnh Thanh Tùng của đội Quân khu 7 đã xuất sắc giành điểm ven đường ở điểm nước rút đầu tiên. Tay đua của đội Quân khu 7 một mình dẫn đầu khi vượt đèo Dốc Cun và duy trì khoảng cách với nhóm đầu.

Tuy nhiên, khi gần tới TP Hòa Bình, áo vàng chặng 1 là VĐV Quàng Văn Cường và các tay đua đội Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời bứt tốc, liên tục bám đuổi tay đua dẫn đầu. Sức ép liên tục đã buộc tay đua Huỳnh Thanh Tùng phải chậm lại, hòa với tốp đua sau. Trời lúc này bất ngờ đổ mưa, nhưng không vì thế quyết tâm của các tay đua suy giảm.

Sau khi vượt qua TP Hòa Bình, đoàn đua có sự tách tốp rõ ràng thành 3 nhóm và tiếp tục duy trì tới khi về đích.

Sau 129 km bám đuổi, bứt phá, tấn công quyết liệt, tay đua Phan Hoàng Thái, đội Dược Domesco Đồng Tháp đã xuất sắc cán đích đầu tiên. Về thứ 2 là áo vàng chặng 1, Quàng Văn Cường, Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời. Về thứ 3 tiếp tục là tay đua Loic Desriac (Đội Đồng Nai). Cùng với đó, tay đua Phan Hoàng Thái còn giành áo đỏ - vua leo núi.

Như vậy, tay đua Quàng Văn Cường tiếp tục giữ áo vàng chung cuộc, sau 2 chặng đua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem