Chủ đề nóng

Cựu cầu thủ đi bar "như cơm bữa" kể về ký ức thăng hoa với HAGL

Thứ ba, ngày 02/03/2021 09:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguyễn Mạnh Dũng, cựu hậu vệ vẫn được biết đến với quá khứ ăn chơi nổi tiếng bậc nhất bóng đá Việt Nam đã kể chuyện rời Thể Công để tới chơi ở HAGL.
Bình luận 0

Là con trai của danh thủ Nguyễn Trọng Giáp, cựu hậu vệ Nguyễn Mạnh Dũng khởi đầu ở Thể Công một cách suôn sẻ. Vốn sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, cách sống của Mạnh Dũng cũng khác so với nhiều đồng đội cùng lứa.

Anh kể lại: “Đầu thập niên 90, những đôi giầy thể thao đẹp của hãng nước ngoài hiếm người mua, nhưng tôi đã mua để đi chơi rồi. Và bản thân mình cũng muốn được những bạn gái chú ý nên chủ động cắt tóc đẹp, vuốt keo bóng mượt, quần áo thơm tho. Thấy thế, người ta nghĩ tôi chơi bời”.

Cái từ 'chơi bời' không hề nặng, nhưng nó phổ biến, hay bị gắn với những việc như cờ bạc, lô đề, chơi chất kích thích. Thực sự ra cái chơi của tôi là chơi sang, chơi hàng hiệu, chơi cho bản thân mình, chứ không phải chơi kiểu hư hỏng.

Thời của tôi không có nơi nào để đi chơi mà có tính giải trí cao như vũ trường cả. Từ “vũ trường” sau này bị nhiều người làm hình ảnh của nó xấu đi, chứ thực ra đó là để các thanh niên thỏa mãn thú vui nghe nhạc mạnh, chứ không phải là nơi làm cho con người ta hư hỏng đi.

Bản thân tôi đi vũ trường không phải ít, nhưng cũng không quá nhiều. Vấn đề là tôi đi đúng thời điểm. Tức là sau mỗi trận đấu tôi mới đi, kể cả đi đến đêm muộn”.

Cựu cầu thủ đi bar "như cơm bữa" kể về ký ức thăng hoa với HAGL - Ảnh 1.

Mạnh Dũng có quá khứ "chơi bời".

Mạnh Dũng chia sẻ ở thời điểm đó, anh bị một số đồng đội ở Thể Công ghen ghét. Anh cũng cảm thấy nản khi không tìm được tiếng nói chung với Ban huấn luyện và cầu thủ trong đội.

Đến năm 2002, anh rời khỏi Thể Công. Cũng đúng lúc đấy, Dũng “giáp” được HAGL liên hệ. “HAGL ngày đó cũng đang khát khao xây dựng đội bóng. Họ cũng được đầu tư nên môi trường rất tốt. Bản thân tôi cũng nỗ lực, sau 1 tháng, tôi từ 98 kg giảm xuống còn 78 kg”, anh chia sẻ.

“Lúc đó, thực sự khát khao lớn nhất của tôi là được thể hiện cho người ta hiểu rằng con người Dũng “Giáp” thế nào, chuyên môn của Dũng “Giáp” ra sao”.

Anh nhấn mạnh: “Khi được một đội bóng như HAGL mời, tôi cũng để ý và biết rằng đây là một đội bóng cực khát khao, tham vọng. Đó cũng là cá tính của Dũng “Giáp”, muốn gì là phải làm bằng được.Thế là mình quyết liệt để được ký hợp đồng, được vào đội hình chính, nơi có cầu thủ tên tuổi như Kiatisak. Trở lại được, mình vừa thỏa mãn đam mê, vừa ổn định lại về mặt kinh tế.

Cựu cầu thủ đi bar "như cơm bữa" kể về ký ức thăng hoa với HAGL - Ảnh 2.

Mạnh Dũng (số 15) trong màu áo HAGL.

Tầm ảnh hưởng của bầu Đức thời điểm đó không chỉ tác động đến riêng tôi hay chỉ HAGL mà ở toàn Việt Nam. Anh ba Đức gây sốt, đem lại nhiều cảm xúc và nhận được nhiều tình cảm của mọi người. Lúc ấy còn có cả bầu Thắng của ĐTLA nữa. Hai anh ấy lúc ấy là những người làm bóng đá thật tâm, giành hết những đồng tiền mồ hôi nước mắt từ kinh doanh để phục vụ cho bóng đá.

Còn về cá nhân, tôi chỉ hiểu đó là một người chủ tịch rất tận tâm, tận tụy, hết lòng với đội bóng. Đó là người cho tôi cuộc sống và trân trọng khả năng của tôi.

Trong 2 năm ở HAGL, Dũng “giáp” cũng có thêm cho mình 2 chức vô địch V.League. Đó cũng là phần thưởng cho nỗ lực, quyết tâm làm lại mình của anh, trung vệ cá tính và nổi tiếng ăn chơi ở đất Hà thành.

Nhật Anh (Theo Bóng đá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem