Chủ đề nóng

Cựu Chủ tịch Bayern được ra tù trong dịp Giáng sinh

Minh Ngọc (Theo Telegraf) Thứ năm, ngày 25/12/2014 19:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù đang phải thụ án tù 3,5 năm vì tội trốn thuế nhưng Uli Henes, cựu Chủ tịch Bayern Munich vẫn được nhà chức trách thả tự do trong dịp Giáng sinh và năm mới.
Bình luận 0

Do bị cáo bộc dính líu tới các hoạt động trốn thuế trong 9 năm thời gian từ 2003-2009 với số tiền biển thủ lên tới 27,2 triệu euro Uli Hoeness, vị Chủ tịch đầy quyền lực của Bayern Munich đã phải hầu tòa.

Cụ thể Uli Hoeness kiếm lời rất lớn từ hoạt động chứng khoán, cổ phiếu trong 9 năm. Ông này đã chuyển toàn bộ số tiền kiếm được vào tài khoản bí mật ở Thụy Sỹ, nơi không bị đánh thuế thu nhập như ở Đức. Với hành vi kể trên, cựu cầu thủ Bayern trong những năm 70 của thế kỷ trước bị tòa án Munich tuyên phạt 3 năm rưỡi tù giam hồi tháng 3.2014 vừa qua.


Uli Hoeness được về với gia đình trong dịp Giáng sinh và năm mới.

 

Được biết Hoeness thụ án tại nhà tù Landsberg, xứ Bavaria. Và trong dịp Giáng sinh và năm mới 2015, người đàn ông 62 tuổi này đã được đặc cách bằng việc được về gia đình mình. Cựu quan chức này vẫn bị sự giám sát ở thời gian trên và sẽ phải trở lại nhà tù ngay khi hết "phép". Điều này được chính phát ngôn viên của Bộ Tư pháp xứ Bavaria lên tiếng xác nhận.

Trước đó lấy lý do sức khỏe không đảm bảo khi bị bệnh tiểu đường và huyết áp luôn có người túc trực, nên Hoeness đã nộp đơn lên chính quyền mong được hưởng chính sách ở tù “đặc biệt”.

Theo đó thay vì phải “bóc lịch” 24/24, cựu Chủ tịch Bayern muốn chỉ chịu án vào ban đêm, còn ban ngày được phép đi lại ngoài đường, mua sắm, thậm chí nhậu nhẹt với bạn bè. Tất nhiên Uli Hoeness sẽ phải chi ra khoản tiền lớn, cũng như vẫn có sự giám sát chặt chẽ của nhà chức trách. Thế nhưng yêu cầu đó đã không được chấp nhận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem