Chủ đề nóng

Cựu danh thủ Đặng Phương Nam: "ĐT Việt Nam dễ thở tại AFF Cup 2020"

Nguyễn Anh - Yên Fong Thứ ba, ngày 21/09/2021 15:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tôi khá hài lòng với kết quả bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2020 khi ĐT Việt Nam chỉ gặp hai đội bóng thuộc nhóm mạnh Malaysia và Indonesia. Nhiều khả năng kịch bản của giải đấu AFF Cup sẽ lặp lại" - cựu danh thủ Đặng Phương Nam chia sẻ.
Bình luận 0

Theo kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 diễn ra tại Singapore chiều nay (21/9), ĐT Việt Nam sẽ đối đầu Malaysia và Indonesia ở bảng B AFF Cup 2020 vào tháng 12/2021 tới. Các đội bóng còn lại ở bảng này là Campuchia và Lào. 

Bảng A có sự góp mặt của Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore cùng đội thắng trận play-off giữa Brunei và Timo-Leste. Hai đội nhất có tổng điểm cao nhất mỗi bảng sẽ vào bán kết.

Cựu danh thủ Đặng Phương Nam: "Kết quả chia bảng AFF Cup khá thuận lợi cho Việt Nam" - Ảnh 1.

Cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam, (Ảnh: FBNV)

Chia sẻ với PV Dân Việt, cựu danh thủ Đặng Phương Nam khẳng định: "Theo quan điểm cá nhân, tôi cho rằng những đội bóng như Myanmar, Inonesia, Malaysia, Phillipines, Singapore ở cùng một nhóm. Nếu như vậy, kết quả chia bảng khá thuận lợi cho ĐT Việt Nam khi chỉ có hai đội bóng thuộc nhóm này nằm ở bảng B. Thái Lan có thể gặp khó khăn hơn khi phải căng ra để đá ba trận.  

Về mặt lý thuyết, chúng ta chỉ phải tập trung đá hai trận với Malaysia và Indonesia. Đội tuyển Lào và Cambodia cũng có sự tiến bộ nhất định nhưng vẫn chênh lệch khoảng cách so với các đội bóng top đầu. Vả lại, chúng ta cũng có thành tích đối đầu rất tốt với các đội bóng trong khu vực trong thời gian gần đây. Với Malaysia chúng ta thắng 3, hòa 1. Với Indonesia, chúng ta đang có những chiến thắng cách biệt với họ. Điều này có nghĩa chúng ta khá thoải mái về mặt tinh thần, nhưng ngược lại, họ là hai đội bóng đang có sự "cay cú" đối với ĐT Việt Nam. Lo ngại duy nhất là họ sẽ đá "rắn" và gây tổn hại về lực lượng cho chúng ta.

Nhìn sang bảng bên kia, những đối thủ có khả năng gặp chúng ta ở trận đấu chéo vòng Bán kết như Myanmar, Phillipines hay Singapore cũng khá nhẹ nhàng. Tôi tin rằng, chúng ta sẽ lặp lại thành tích của 3 năm trước đó.

Cựu danh thủ Đặng Phương Nam: "Kết quả chia bảng AFF Cup khá thuận lợi cho Việt Nam" - Ảnh 2.

Theo cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam, ĐT Việt Nam rơi vào bảng đấu khá thuận lợi. (Ảnh: VFF)

Nhìn lại, kết quả bốc thăm này chỉ có sự khác biệt duy nhất so với bảng đấu của chúng ta cách đây 3 năm trước, khi đội bóng Myanmar được thay thế bằng Indonesia. Rất có thể kịch bản AFF Cup 2018 sẽ lặp lại cho đến vòng Bán kết. Nếu năm nay mọi thứ diễn ra tương tự, tôi hi vọng Thái Lan sẽ loại Malaysia và chúng ta có trận chung kết trong mơ với đội bóng xứ sở chùa Vàng để khẳng định ngôi vị số 1 trong khu vực".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem