Chủ đề nóng

Cựu ngôi sao Arsenal lên tiếng việc sở hữu hàng chục tỷ USD

Thứ bảy, ngày 31/03/2018 18:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tiền vệ trung tâm từng khoác áo Arsenal và AC Milan, Mathieu Flamini phủ nhận thông tin anh sở hữu hàng chục tỉ đô la thông qua việc vận hành công ty hoá sinh GF Biochemicals.
Bình luận 0

Năm 2008, Mathieu Flamini cùng đối tác Pascal Granate thành lập công ty GF Biochemicals nhằm nghiên cứu và tạo ra levulinic acid, một hợp chất hữu cơ có thể thay thế dầu mỏ trong tương lai. Tạp chí Forbes định giá công ty vào khoảng 30 tỉ Euro (26 tỉ Bảng Anh). Những tin đồn xung quanh con số này buộc tiền vệ người Pháp lên tiếng đính chính về giá trị và mục tiêu bản thân hướng tới.

Mathieu Flamini (phải) cùng đối tác Pascal Granate.

Theo Mathieu Flamini, 30 tỉ Euro không phải số tiền anh có trong tài khoản ngân hàng, càng không phải giá trị của công ty như những gì anh đã đọc. Trên thực tế, 30 tỉ Euro là tổng giá trị thị trường công ty hướng đến trong tương lai gần – thời điểm thuận lợi cho những loại nhiên liệu mới thay thế nhiên liệu hoá thạch và dầu mỏ. Tiền vệ đang khoác áo Getafe bổ sung rằng sự nhầm lẫn này tương tự việc nhầm lẫn giá trị một nhà hàng ở Pháp với giá trị toàn bộ ngành ẩm thực của quốc gia này. Khi được hỏi về việc trở thành tỉ phú, Mathieu Flamini phủ nhận đồng thời cho biết anh không tham gia vào lĩnh vực này để kiếm tiền.

Công ty hoá sinh GF Biochemicals thành lập năm 2008 bởi Mathieu Flamini và Pascal Granate, một người Ý. Sứ mệnh của công ty là sử dụng rác thải không phân huỷ tự nhiên tạo ra các sản phẩm cấu tạo từ levulinic acid, đây là phân tử được Bộ năng lượng Hoa Kỳ đánh giá là một trong 12 loại phân tử có khả năng cứu hành tinh khỏi vấn nạn ô nhiễm môi trường.

PV (Football-Tribe)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem