Chủ đề nóng

Cựu Tổng thống Chile tự tử bằng súng

Thứ tư, ngày 20/07/2011 16:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Theo kết luận khám nghiệm tử thi mới nhất của một nhóm nhà khoa học cho thấy, cố Tổng thống Chile Salvador Allende đã tự tử bằng súng lục, đúng như giả thuyết chính thức cho tới nay về cái chết của ông.
Bình luận 0
Cố Tổng thống Salvador cùng vợ.

Ông Fernando Etxeverría, đại diện của nhóm khám nghiệm, cho biết trên thi hài của cố Tổng thống Allende chỉ có một vết thương dẫn tới tử vong từ viên đạn do chính ông tự bắn vào mình.

Nữ nghị sỹ Isabel Allende, con gái và đại diện gia đình của cố Tổng thống Salvador Allende cũng đã lên tiếng thừa nhận kết quả này.

Ngày 23.5 vừa qua, các nhà chức trách đã tiến hành khai quật thi hài của cố Tổng thống Allende theo lệnh của Tòa án nước này để tiến hành điều tra nguyên nhân cái chết của ông, sau khi có những bằng chứng cho thấy có thể ông bị ám sát, khác với giả thuyết chính thức là tự tử được thừa nhận trong lịch sử.

Cuộc khám nghiệm lần này còn có sự tham gia của nhiều chuyên gia nước ngoài và do Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế giám sát. Như vậy, sau 38 năm, nguyên nhân cái chết của ông Salvador, người được nhân dân Chile tôn sùng, mới có kết luận rõ ràng.

Theo AP
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem