Chủ đề nóng

Czech áp dụng "vũ khí" chống taxi gian lận cước

Thứ tư, ngày 15/09/2010 11:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Một công ty của Czech vừa tung ra thị trường một ứng dụng điện thoại di động nhằm giúp hành khách không bị các lái xe taxi gian lận cước.
Bình luận 0
Nhiều tài xế taxi gian lận giá cước ở thủ đô Praha

Khi điện thoại được cài đặt ứng dụng của công ty Et Netera, hành khách sẽ được quyền sử dụng dịch vụ định vị toàn cầu cho phép hiển thị độ dài quãng đường cũng như tính toán giá cước.

Một đại điện của Et Netera cho biết, mọi người có thể biết được lái xe có gian lận giá cước hay không nhờ vào phần mềm đơn giản này. Ứng dụng cũng có thể được tải miễn phí từ website của công ty. 

Hiện nay tại Czech, một số lái xe taxi không trung thực đang sử dụng những thiết bị khiến xe tự động "nhảy" giá cước hoặc tính sai đồng đồ đo quãng đường di chuyển của xe.

Thậm chí có lái xe còn đấu dây điện vào ghế ngồi để "chích điện" những hành khách nào muốn gây sự khi họ phát hiện bị gian lận cước.

Trong những năm gần đây, thủ đô Praha của Czech đang gặp nhiều khó khăn trong việc cải thiện hình ảnh đội ngũ lái xe taxi trong mắt du khách. Ngay cả thị trưởng Praha cũng từng là nạn nhân của một vụ gian lận giá cước taxi cách đây vài năm. 

Theo Telegraph
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem