Chủ đề nóng

Đả bại kỳ thủ Trung Quốc, Lê Quang Liêm tiệm cận ngôi vô địch

Thứ bảy, ngày 23/03/2013 15:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Trong cuộc đọ sức có ý nghĩa “chung kết” sớm tại giải cờ vua quốc tế HDBank 2013 với Zhou Jianchao (Trung Quốc) sáng nay, siêu đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm tiếp tục khẳng định được sức mạnh…
Bình luận 0

Có ưu thế cầm quân trắng nhưng Liêm đã tỏ ra khá bình tĩnh, triển khai thế trận chắc chắn chờ Jianchao (hệ số elo 2595) nôn nóng mắc sai lầm. Ở nước thứ 22, hai kỳ thủ đã chấp nhận đổi hậu. Và tới nước 37, Jianchao đã phải chịu thua khi không thể cứu nổi quân mã.

Quang Liêm đã tiến rất gần tới danh hiệu vô địch giải cờ vua HDBank 2013

Chiến thắng của Liêm còn có giá trị hơn khi đối thủ bám đuổi ngay phía sau là Barbosa (Philippines) đã để Weiqi (Trung Quốc) cầm hòa.

Sau 7 ván đấu, Liêm được 6,5 điểm/7 ván và độc chiếm ngôi đầu, hơn 1 điểm so với 4 kỳ thủ xếp sau đang cùng được 5,5 điểm là: Jianchao, Paragua, Barbosa (Philippines), Lu Shanglei (Trung Quốc).

Nếu thắng Barbosa ở ván 8 diễn ra chiều nay, nhiều khả năng Liêm sẽ vô địch giải HDBank với phần thưởng 10.000 USD sớm 1 ván đấu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem