Đã có 10.000 người ký tên vào thông điệp 'Thỉnh nguyện Biển Đông'

Thứ sáu, ngày 16/05/2014 08:19 AM (GMT+7)
Chỉ sau chỉ trong vòng 4 ngày từ khi ra mắt chính thức, website http://hoabinhchobiendong.com đã đạt mốc 10.000 người Việt Nam ký tên vào thư ‘Thỉnh nguyện Biển Đông’, truyền tải thông điệp hòa bình cho Biển Đông đến với công luận trên toàn thế giới.
Bình luận 0
Ngày 15.5, bà Vũ Thị Hải - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Hòa bình TP.Hà Nội cho biết, chỉ sau chỉ trong vòng 4 ngày từ khi ra mắt chính thức, website http://hoabinhchobiendong.com đã đạt mốc 10.000 người Việt Nam ký tên vào thư ‘Thỉnh nguyện Biển Đông’, truyền tải thông điệp hòa bình cho Biển Đông đến với công luận trên toàn thế giới. Mục tiêu tiếp theo của chương trình là 100.000 chữ ký cho Hòa bình cho Biển Đông.

Hòa bình cho Biển Đông là một chương trình hành động vì hòa bình, lấy chữ ký và ý kiến của cộng đồng về việc gìn giữ hòa bình cho Biển Đông nhằm thu hút sự quan tâm của công luận trong nước và quốc tế, qua đó gửi đến bạn bè quốc tế thông điệp hòa bình từ Việt Nam.

Website http://hoabinhchobiendong.com/ được ra đời do một nhóm tri thức trẻ Việt Nam khởi xướng sau sự kiện ngày 2.5.2014, Trung Quốc chính thức đưa giàn khoan Hải Dương 981 khai thác dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Phối hợp thực hiện chương trình là Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Hà Nội và Ủy ban Hòa bình TP.Hà Nội.

Chương trình Hòa bình cho Biển Đông đưa ra mục tiêu giai đoạn 1 thu thập ít nhất 10.000 chữ ký từ cộng đồng để chuyển tải thông điệp đến các đại sứ quán, các tổ chức phi chính phủ, các hãng thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế. Ðồng thời, thông điệp sẽ thường xuyên cập nhật số lượng chữ ký và gửi đến Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Ủy ban Hòa bình thế giới.

Thông điệp bằng 4 ngôn ngữ Anh, Trung, Pháp, Nhật sẽ đến với nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới và công luận quốc tế qua link http://peaceforeastsea.com. Công luận thế giới sẽ biết đến những vấn đề nóng đang diễn ra tại Biển Ðông để lên tiếng ủng hộ Việt Nam, ủng hộ công lý và nền hòa bình nhân loại.

Với tinh thần hòa bình - đoàn kết - hướng tới tương lai, chương trình mong muốn gửi đến toàn thế giới thông điệp của người dân Việt Nam: Đoàn kết, yêu chuộng hòa bình, mong muốn gìn giữ hòa bình trên Biển Đông và khu vực ASEAN; yêu cầu Chính phủ Trung Quốc dừng ngay việc bành trướng trên Biển Đông, đưa giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Bà Vũ Thị Hải cho biết: “Chương trình mong muốn thông qua công luận quốc tế đóng góp thêm một tiếng nói, gửi đi thông điệp hòa bình cho Biển Đông đến từ người dân Việt Nam cũng như cộng đồng khắp năm châu. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là cách hiệu quả để Việt Nam giành được sự ủng hộ của thế giới bằng con đường đấu tranh phi bạo lực”.
Phi Long (Phi Long)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem