Đà Lạt
-
Nếu báu vật của Sa Pa là những làn sương khói ảo diệu thì Mộc Châu lại mỗi mùa một sắc riêng với đặc trưng riêng biệt.
-
Trung bình mỗi trái chanh "khủng" nặng 2-3 kg, có trái lên đến 6 kg. Đặc biệt giống chanh này không hạt, cho trái quanh năm, vị ngọt thanh, cùi rất dày và có thể chưng được 3 tháng.
-
Vào dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 này, vùng nông sản sạch của Đà Lạt (Lâm Đồng) lần đầu tiên có thêm một sản phẩm mới: Những luống dưa lưới giống Pháp và dưa lưới giống Nhật.
-
Hướng dương là loài hoa mới được trồng phổ biến tại Đà Lạt ít năm gần đây. Hiện loại hoa này đang cho thu nhập ổn định, hiệu quả kinh tế tương đối cao so với nhiều loại hoa màu khác.
-
Những cây chanh đặc biệt này cho trái có trọng lượng trung bình 3kg, có trái lên đến 7kg; múi có hương vị chanh nhưng rất ngọt và thơm.
-
Cà chua sinh trưởng và phát triển bình thường khi nhiệt độ không khí trong khoảng 18 - 29 độ C, nhưng nếu ban ngày nóng trên 32 độ C hoặc lạnh dưới 10 độ C thì hoa bị rụng, không đậu quả hoặc quả kém. Nhiệt độ thích hợp nhất đối với cà chua là 21 – 24 dộ C, nếu nhiệt độ ban đêm thấp hơn ban ngày 4 -5 độ C thì cây cho nhiều hoa.
-
Bạn đọc Trần Xuân Giá ở xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi, phản ánh: Do mưa kéo dài không dứt, nhiều nhà vườn ở làng hoa Nghĩa Hà đã phải chịu cảnh trắng tay vì các vườn hoa lay ơn bị úng rễ, vàng lá chết hàng loạt.
-
Những vườn dâu công nghệ cao bắt đầu xuất hiện nhiều hơn ở phố núi Đà Lạt. Du khách dần đà cũng thích thú tham quan nhà vườn kiểu này mỗi lần ghé phố núi.
-
Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng nhiều vườn hoa ở Đà Lạt và vùng phụ cận đã phát triển và nở bất thường, không ít người cầm chắc trắng tay vì tết sẽ không có hoa để bán.
-
“Những vết rộp chằng chịt trong lòng bàn tay như những con đường trên bản đồ, những vết gãi hằn sâu trên da thịt chẳng khác gì hình xăm, chân thì lấm lem bùn đất, và hoàn toàn kiệt sức là những gì tôi có thể mô tả về một ngày làm việc của mình ở nông thôn....” - Hùng John, chàng trai Việt kiều chia sẻ về hành trình vất vả đi tìm lại cội nguồn.