Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Bí thư yêu cầu thu hẹp vùng đỏ, Chủ tịch chỉ đạo tiêm nhanh đạt mục tiêu vaccine toàn dân

Lam Hàn - Đình Thiên Thứ năm, ngày 16/09/2021 07:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Số lượng ca mắc mới Covid-19 của thành phố giảm mạnh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu thu hẹp vùng đỏ xuống từng tổ dân phố, còn Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo ngành y tế tiêm nhanh để đạt mục tiêu vaccine toàn dân.
Bình luận 0

Theo đó, từ sáng 16/9, Đà Nẵng sẽ nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng yêu cầu các đơn vị, địa phương khi mở cửa các hoạt động phải đi kèm với các biện pháp kiểm soát.

“Các khu vực phường, xã, khu dân cư phải kiểm soát người ra khỏi điểm đi. Sớm khắc phục tình trạng nới lỏng kiểm soát trong các khu dân cư, phường, xã. Ngoài ra, các điểm đến là nơi làm việc, cửa hàng… cần phát huy vai trò của các sở, ngành liên quan. Đối với việc kiểm soát xác suất trên đường và các cửa ngõ ra, vào thành phố, lực lượng công an chủ trì phối hợp các đơn vị, địa phương”, ông Quảng chỉ đạo.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố giảm mạnh, là dấu hiệu cho thấy tình hình dịch bệnh đã kiểm soát được. Tuy nhiên, vẫn ghi nhận số ca mắc cộng đồng thể hiện nguy cơ vẫn còn.

Đà Nẵng: Bí thư yêu cầu thu hẹp vùng đỏ, Chủ tịch chỉ đạo tiêm nhanh đạt mục tiêu vaccine toàn dân - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chủ trì họp bàn phòng chống dịch Covid-19 tối 15/9. Ảnh: Đình Thiên

"Các đơn vị, địa phương cần tiếp tục duy trì những biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo chung của thành phố, trong đó xét nghiệm là một trong những biện pháp cần thiết để phát hiện và sàng lọc nguy cơ. Số ca Covid-19 giảm mạnh, yêu cầu ngành y tế khẩn trương tham mưu thực hiện thu hẹp vùng nguy cơ, vùng đỏ xuống từng tổ dân phố, khu dân cư theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế", ông Quảng nhấn mạnh.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh lưu ý, việc mở cửa các hoạt động, dịch vụ đồng nghĩa với trách nhiệm các đơn vị, địa phương nặng nề hơn trong kiểm soát dịch bệnh. Vì vậy, lãnh đạo TP Đà Nẵng đề nghị các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, đề xuất kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

"Số ca hiện nay giảm là tín hiệu mừng, thành phố sẽ tháo gỡ một số khu vực phong toả, cách ly. Tuy nhiên, nguy cơ vẫn còn rất lớn, vì vậy việc kiểm soát các nguy cơ vẫn là nhiệm vụ hàng đầu, trong đó tập trung kiểm soát các chốt chặn tại các khu dân cư, cửa ngõ. Đề nghị UBND các quận, huyện kiểm tra, rà soát và bổ sung lực lượng tại các chốt chặn để thực hiện tốt việc kiểm tra, kiểm soát và phát hiện nguy cơ”, ông Chinh yêu cầu.

Đà Nẵng: Bí thư yêu cầu thu hẹp vùng đỏ, Chủ tịch chỉ đạo tiêm nhanh đạt mục tiêu vaccine toàn dân - Ảnh 2.

Đà Nẵng đang tăng tốc triển khai tiêm vaccine cho 100% người dân đủ 18 tuổi trở lên. Ảnh chụp tại Cung thể thao Tiên Sơn vào ngày 15/9: Đình Thiên

Đối với các khu vực dân cư, lãnh đạo thành phố đề nghị tiếp tục phát huy vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhấn mạnh việc thực hiện 5K, tự giác đến cơ sở y tế khi có biểu hiện ho, sốt…

Liên quan đến ca mắc Covid-19 mới, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các ngành, địa phương cần kiểm tra, rà soát kỹ các giai đoạn, quy trình xét nghiệm, điều tra dịch tễ, tuyệt đối không bỏ sót các F1, F nguy cơ.

“Tiếp tục triển khai có hiệu quả, bảo đảm an toàn, đúng tiến độ việc tiêm vắc-xin. Cần khắc phục một số hạn chế, đặc biệt là tránh việc tập trung đông người. Các địa phương chịu trách nhiệm giãn cách, bảo đảm an toàn; tổ chức lập danh sách người đi tiêm để Đà Nẵng nhanh chóng đạt mục tiêu trong việc tiêm vaccine toàn dân”, ông Chinh chỉ đạo.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem