Chủ đề nóng

Đà Nẵng cách ly xã hội: Hàng hóa dồi dào, người dân không nên tích trữ

Trần Hậu - Tuyết Nhung Thứ năm, ngày 30/07/2020 14:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Công Thương TP.Đà Nẵng khẳng định: Không có chuyện đóng cửa siêu thị, chợ. Đại diện các siêu thị cũng cam kết đáp ứng đầy đủ hàng hóa cho người dân.
Bình luận 0

Theo thông báo của UBND TP.Đà Nẵng, từ 13h ngày 30/7, địa phương sẽ dừng hoạt động kinh doanh ăn uống, bán hàng qua mạng và bán hàng mang về. Riêng các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hoá, các đơn vị cung cấp suất ăn, cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm vẫn mở hoạt động bình thường.

Thế nhưng nhiều người dân vẫn tỏ ra lo lắng và đổ xô đi mua hàng thiết yếu về tích trữ trong thời gian cách ly. Điều này đã khiến các siêu thị, chợ trên địa bàn TP.Đà Nẵng quá tải.

Đà Nẵng: Hàng hóa dồi dào, người dân không nên tích trữ - Ảnh 1.

Các siêu thị, chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hàng hóa dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của người dân.

Để ổn định tình hình, ngay trong sáng 30/7, Sở Công Thương TP.Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị các Sở, ban, ngành, hội, đoàn thể; UBND các quận, huyện; Giám đốc Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng; các Trưởng ban Ban Quản lý các chợ quận, huyện thông báo dừng việc kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát kể cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về; thời gian thực hiện bắt đầu từ 13 giờ ngày 30/7/2020.

Đà Nẵng: Hàng hóa dồi dào, người dân không nên tích trữ - Ảnh 2.

Sáng ngày 30/7 tình trạng người dân đổ xô đi mua nhu yếu phẩm

Tổ chức quán triệt, tích cực tuyên truyền, khuyến cáo người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không nên mua tích trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm với số lượng lớn. Vì các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hoá, các đơn vị cung cấp suất ăn, cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm vẫn hoạt động bình thường. 

Đà Nẵng đã có kế hoạch chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hoá thiết yếu để phục vụ nhu cầu người dân chủ động, thường xuyên, liên tục với nguồn dự trữ dồi dào, phong phú, được quản lý theo chuỗi cung ứng trên toàn quốc với các tổng kho ở khu vực miền Trung, miền Bắc và miền Nam, bảo đảm phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng: Hàng hóa dồi dào, người dân không nên tích trữ - Ảnh 3.

Hàng hóa, rau quả tại các chợ ở Đà Nẵng đang rất dồi dào.

Văn bản của Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng nêu rõ: Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, các Ban quản lý chợ quận, huyện có phương án sắp xếp, bố trí trong việc giao nhận, mua bán hàng hoá hợp lý, không tập trung đông người; đề nghị các tiểu thương và người dân tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng: Hàng hóa dồi dào, người dân không nên tích trữ - Ảnh 4.

 

Đà Nẵng: Hàng hóa dồi dào, người dân không nên tích trữ - Ảnh 5.

Đà Nẵng: Hàng hóa dồi dào, người dân không nên tích trữ - Ảnh 6.

Các tiểu thương kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, khẳng định không nghỉ bán, mai vẫn bán bình thường.

Đặc biệt đối với chợ đầu mối Hoà Cường, giao trách nhiệm cho Giám đốc Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với lực lượng công an, y tế và chính quyền địa phương thành lập chốt kiểm soát, tập trung kiểm tra bắt đầu thời điểm từ 2 giờ sáng trở đi; thực hiện các biện pháp phân bổ hàng hoá, sang xe ngay khu vực bên ngoài chợ, không tập trung đông người và đề nghị tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng: Hàng hóa dồi dào, người dân không nên tích trữ - Ảnh 7.

Từ sáng sớm, người dân đã đổ xô về chợ để mua sắm hàng hóa về tích trữ.

Đề nghị Giám đốc các Trung tâm thương mại, siêu thị; chủ cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa; Giám đốc các đơn vị cung cấp suất ăn, cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm; giám đốc các đơn vị sản xuất, kinh doanh khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, vật tư và trang thiết bị y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng xây dựng kế hoạch cân đối, dự trữ hàng hóa và đảm bảo cung cấp đủ số lượng khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, vật tư và trang thiết bị y tế, hàng hóa tiêu dùng, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân; tuyệt đối không được găm hàng, đầu cơ, tăng giá gây bất ổn thị trường.

Đà Nẵng: Hàng hóa dồi dào, người dân không nên tích trữ - Ảnh 8.

Chợ, siêu thị vẫn hoạt động bình thường, không có chuyện đóng cửa nên bà con yên tâm mua sắm, không cần tích trữ hàng.

Ông Nguyễn Hà Bắc khẳng định: "Chợ, siêu thị vẫn hoạt động bình thường, không có chuyện đóng cửa. Chỉ đóng cửa những ngành hàng không cần thiết, cửa hàng bán đồ ăn sẵn, giải khát. Giao thông thông suốt, hàng hóa về hàng ngày. Người dân không nên tích trữ hàng hóa".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem