Chủ đề nóng

Đà Nẵng đổi phương án tiêm vaccine cho người dân

Diệu Bình Chủ nhật, ngày 12/09/2021 19:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, TP sẽ thực hiện tiêm phủ vaccine cho toàn dân không phân biệt đối tượng và ưu tiên đối tượng như trước đây.
Bình luận 0

Ngày 12/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trong ngày TP ghi nhận 12 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, có 8 ca cách ly tập trung, 2 ca cách ly tạm thời tại nhà và 2 ca trong khu vực phong toả. Tính từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.561 ca mắc Covid-19.

Đà Nẵng: Chấn chỉnh tình trạng tập trung đông người, người dân đi quá xa để tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

Ngày 12/9, Đà Nẵng ghi nhận 12 ca mắc Covid-19 mới. Ảnh: D.B

Tại cuộc họp, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng chiều cùng ngày, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị các địa phương và sở ngành thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch, mặc dù kết quả khả quan nhưng tuyệt đối không được chủ quan.

Ông Chinh cũng đề nghị Sở Y tế TP Đà Nẵng tiếp tục triển khai các biện pháp xét nghiệm, tiêm vaccine đã được phê duyệt. Theo kế hoạch đến cuối tháng 9 đầu tháng 10, Đà Nẵng cơ bản tiêm phủ vaccine lần 1 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

Đà Nẵng: Chấn chỉnh tình trạng tập trung đông người, người dân đi quá xa để tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 2.

Điểm tiêm chủng tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng. Ảnh: D.B

"Hiện nay, kế hoạch tiêm 200.000 liều vaccine ngừa Covid-19 đã được triển khai và được tiêm trong ngày mai (13/9). Trong thời gian tới, TP sẽ tiếp nhận lượng vaccine mới. TP cũng sẽ đổi phương án tiêm vaccine cho người dân, thực hiện tiêm phủ vaccine cho toàn dân nên sẽ không phân biệt đối tượng và ưu tiên đối tượng nữa. Những trường hợp tiêm mũi 1 sẽ được tiêm mũi 2. Căn cứ vào dữ liệu dân cư mà công an đã chuyển, những trường hợp chưa tiêm mũi 1 từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt đối tượng, lập danh sách để sẵn sàng tiêm vaccine." ông Chinh yêu cầu.

Ngoài ra, Chủ tịch Đà Nẵng cũng  giao UBND các quận, huyện lên kế hoạch cụ thể.

"TP sẽ giao số lượng, các quận, huyện chủ động sắp xếp để đảm bảo tiến độ tiêm và hạn chế di chuyển của người dân", ông Chinh nói thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem