Đà Nẵng hỏa tốc dừng hoạt động xe khách, xe du lịch, xe taxi đến 6 địa phương

Đình Thiên Thứ ba, ngày 11/05/2021 18:08 PM (GMT+7)
Trước những diễn biến khó lường, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, Đà Nẵng đã ra văn bản hỏa tốc dừng hoạt động nhiều loại xe đến 6 địa phương trên cả nước.
Bình luận 0

Theo đó, chiều nay (11/5), Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.Đà Nẵng đã ra văn bản hỏa tốc về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đến nhiều địa phương trên cả nước.

Theo đó, Sở GTVT TP.Đà Nẵng yêu cầu từ 0 giờ ngày mai (12/5) sẽ tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi/đến các tỉnh: Phú Thọ, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Bình Thuận cho đến khi có thông báo mới theo văn bản đề nghị của các địa phương này.

Các tuyến vận tải có hành trình đi qua các tỉnh nêu trên yêu cầu không được dừng, đón, trả khách sai quy định. Riêng hoạt động vận tải khách bằng xe ô tô đi/đến tỉnh Thừa Thiên Huế đã được Sở GTVT TP. Đà Nẵng triển khai từ ngày 8/5.

Đà Nẵng hỏa tốc dừng hoạt động xe khách, xe du lịch, xe taxi đến 6 địa phương - Ảnh 1.

Đà Nẵng hỏa tốc dừng hoạt động xe khách, xe du lịch, xe taxi đến 6 địa phương

Ngoài ra, Sở GTVT TP.Đà Nẵng còn yêu cầu hạn chế tối đa hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô đến các tỉnh/thành phố được Bộ Y tế công bố có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Trong trường hợp cần thiết có hoạt động vận chuyển hành khách đi/đến các địa phương này, yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GTVT và các quy định về phòng chống dịch của địa phương nơi đến; đồng thời không được chở quá 50% số ghế và tối đa không quá 20 người/xe.

Đối với các tuyến tuyến đi và đến các địa phương còn lại, Sở GTVT TP.Đà Nẵng cho phép các phương tiện vận tải hành khách được hoạt động bình thường, phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GTVT và các quy định về phòng chống dịch của địa phương nơi đến; đồng thời không được chở quá 50% số ghế và tối đa không quá 20 người/xe.

Trước đó, vào đêm (8/5), Sở GTVT TP.Đà Nẵng đã phát đi thông báo hỏa tốc về việc tạm dừng hoạt động vận tải khách của tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngoài ra, Sở GTVT TP.Đà Nẵng cũng dừng hoạt động trung chuyển người, xe máy qua hầm Hải Vân để phòng chống Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem