Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Huy động hơn 100 người đánh sập các hầm khai thác vàng

Diệu Bình Thứ năm, ngày 11/03/2021 19:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 11/3, Bộ Chỉ huy quân sự TP.Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan đã vào khu vực rừng của xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) để đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép.
Bình luận 0

Đây là lần đầu tiên Đà Nẵng huy động số lượng lớn lực lượng và phương tiện để đánh sập các hầm khai thác vàng này. Tại các tiểu khu 27, 29, 39 rừng Hòa Bắc được xác định có 29 hầm khai thác vàng trái phép.

Thượng tá Nguyễn Bình Nam, Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy quân sự TP.Đà Nẵng cho biết, kế hoạch đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép đã được Bộ Quốc phòng đồng ý.

"Kế hoạch diễn ra trong 2 tuần với quân số hơn 100 người tiến hành đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép. Các lực lượng sẽ sử dụng thuốc nổ công nghiệp với số lượng lớn, đánh vào địa chất và kết cấu của từng hầm để người dân không thể vào khai thác được nữa", thượng tá Nam thông tin.

Hơn 100 người đánh sập các hầm khai thác vàng tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đà Nẵng huy động số lượng lớn lực lượng và phương tiện để đánh sập các hầm khai thác vàng tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Theo UBND huyện Hòa Vang, ngoài các hầm cũ khai thác từ lâu thì phát hiện 4 hầm có dấu hiệu khai thác mới. Việc khai thác khoáng sản trái phép làm ô nhiễm môi trường và dẫn đến tình trạng mất an ninh trật tự.

Trước đó, các lực lượng chức năng TP.Đà Nẵng nhiều lần truy quét, đánh sập những địa điểm này tuy nhiên sau một thời gian lại tái diễn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem