Đà Nẵng sẽ hỗ trợ và đảm bảo quyền lợi của người lao động bị mất việc

Đình Thiên Thứ năm, ngày 01/12/2022 18:32 PM (GMT+7)
Đà Nẵng sẽ hỗ trợ và đảm bảo quyền lợi của người lao động bị mất việc, đó là khẳng định của Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng vào chiều ngày hôm nay (1/12).
Bình luận 0

Chiều 1/12, Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp (BQLKCNC&CKCN) cho hay, qua nắm sơ bộ tình hình hiện nay, có một số doanh nghiệp hoạt động trong ngành dệt may, túi xách, chế biến thủy sản gặp khó khăn về đơn hàng và nguyên liệu đầu vào nên đã ảnh hưởng đến việc làm của người lao động.

Trong đó, các doanh nghiệp đã không tổ chức làm tăng ca, hoặc giảm lao động, hoặc cho người lao động nghỉ phép năm. Thông tin sơ bộ, đã có 8 doanh nghiệp sản xuất cầm chừng, người lao động làm việc luân phiên, giảm lao động. Số lượng lao động bị tác động là 1.064 người.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, BQLKCNC&CKCN Đà Nẵng cho rằng, do tình hình chính trị, kinh tế thế giới diễn biến khó lường, đã tác động mạnh mẽ đến hoạt động thương mại quốc tế, trong đó có Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Riêng ở Đà Nẵng, một số doanh nghiệp hoạt động trong ngành dệt may, túi xách, chế biến thủy sản trong các Khu công nghiệp đang gặp khó khăn về đơn hàng và nguyên vật liệu đầu vào phục vụ sản xuất.

Đà Nẵng sẽ hỗ trợ và đảm bảo quyền lợi của người lao động bị mất việc  - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chúc Tết và kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại một số đơn vị, doanh nghiệp tại BQLKCNC&CKCN Đà Nẵng đầu Xuân 2022. Ành: Đình Thiên

Trước tình hình trên, BQLKCNC&CKCN Đà Nẵng sẽ tổng hợp số liệu thống kê để nắm rõ tình hình, trên cơ sở đó báo cáo đề xuất UBND thành phố chỉ đạo các sở ngành phối hợp đảm bảo quyền lợi của người lao động nghỉ việc (nếu có) theo quy định.

Bên cạnh đó, về phía BQLKCNC&CKCN Đà Nẵng sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động như: Hỗ trợ, hướng dẫn, xử lý nhanh các thủ tục hành chính; giải quyết các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp kịp thời.

Ông Trần Quốc Cường, Chánh Văn phòng BQLKCNC&CKCN Đà Nẵng cho biết, đơn vị này sẽ rà soát các doanh nghiệp, những ngành không bị ảnh hưởng mà có nhu cầu tuyển thêm lao động để giới thiệu, làm cầu nối giữa các doanh nghiệp, để người lao động bị mất việc tìm kiếm cơ hội việc làm mới.

Ngoài ra, BQLKCNC&CKCN Đà Nẵng cũng sẽ phối hợp với Công đoàn KCNC&CKCN, các ngành để thăm hỏi, động viên, chăm lo đời sống cho công nhân lao động trong dịp cuối năm, nhất là lao động có hoàn cảnh khó khăn, xa nhà, tổ chức phiên chợ công nhân, trao phiếu mua hàng, tổ chức các chuyến xe đưa đoàn viên, người lao động về quê đón Tết ...


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem